Bóng đá nữ Việt Nam cần học tập mô hình của Trung Quốc

Theo HLV Mai Đức Chung, bóng đá nữ Việt Nam cần phải học tập mô hình đào tạo, phát triển của Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc.

ĐT nữ Việt Nam gây ấn tượng mạnh khi giành vé dự VCK World Cup 2023. Tuy nhiên, ở AFF Cup 2022, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã không thể bảo vệ thành công chức vô địch khi thua ĐT nữ Philippines tâm phục khẩu phục.

Sau thất bại tại AFF Cup nữ 2022, ĐT nữ Việt Nam đã rút ra được nhiều bài học. HLV Mai Đức Chung và các học trò bước vào chặng đường tiếp theo để thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đặc biệt là hướng đến VCK World Cup 2023.

HLV Mai Đức Chung vừa được gia hạn hợp đồng tới cuối năm 2023 (Ảnh: VFF).

HLV Mai Đức Chung vừa được gia hạn hợp đồng tới cuối năm 2023 (Ảnh: VFF).

HLV Mai Đức Chung đã được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam gia hạn hợp đồng đến 31/12/2023 để cùng bóng đá nữ Việt Nam thực hiện những nhiệm vụ đề ra. HLV Mai Đức Chung khẳng định: “Hợp đồng của tôi với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục đến hết năm 2023. Tôi vừa vui mừng, nhưng cũng vừa nhận thấy đây là nhiệm vụ rất nặng nề. Năm 2023, đội tuyển nữ có nhiều nhiệm vụ phải thực hiện”.

HLV Mai Đức Chung cho rằng: “Ở khu vực Đông Nam Á, các nước bắt đầu đầu tư mạnh mẽ cho bóng đá nữ, ví dụ Philipines, đang đầu tư mạnh mẽ cho bóng đá nữ bằng cách tập hợp lại những cầu thủ Philippines ở nước ngoài về. Tuy nhiên, theo quan điểm của tôi cần phải xây dựng lâu dài và có tính bền vững, bóng đá nữ Việt Nam vẫn cần phải có đào tạo trẻ trong nước, học tập bóng đá nữ Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung Quốc”./.

Yến Hoàng/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-thao/bong-da-nu-viet-nam-can-hoc-tap-mo-hinh-cua-trung-quoc-post961952.vov