Bóng đá nam SEA Games 31: Chợ vé sôi động sau khi Đỗ Hùng Dũng ghi bàn

  Báo Công Thương
  635 liên quanGốc

  Đỗ Hùng Dũng ghi bàn, mở cánh cửa vào bán kết cho U23 Việt Nam, giao dịch vé bán kết bóng đá nam SEA Games 31 lập tức sôi động với giá vé tăng cao.

  Với 3 điểm có được trước U23 Myanmar từ bàn thắng của Đỗ Hùng Dũng, U23 Việt Nam đã giành lại ngôi đầu bảng A SEA Games 31 từ chính đối thủ với 7 điểm sau 3 lượt trận.

  Bàn thắng của Đỗ Hùng Dũng khiến chợ vé trên mạng lập tức sôi động

  Cuộc đua giành vé vào bán kết sẽ chỉ còn là cuộc đua giữa U23 Việt Nam và hai đối thủ là U23 Indonesia và U23 Myanmar.

  Trong đó, U23 Việt Nam đang nắm giữ lợi thế lớn nhất do chỉ còn phải thi đấu với đội đứng cuối bảng là U23 Timor Leste vào Chủ Nhật - ngày 15/5.

  U23 Việt Nam thua U23 Timor Leste là điều rất khó xảy ra. Và ngay cả khi để thua đối thủ này thì thầy trò Park Hang Seo vẫn có tới 99% khả năng đi tiếp bởi U23 Việt Nam hiện đang có các chỉ số trên Bảng xếp hạng hơn hẳn U23 Indonesia và U23 Myanmar.

  Trường hợp U23 Việt Nam chiến thắng và giành 3 điểm trước U23 Timor Leste ở lượt đấu cuối vào ngày Chủ Nhật tới, nghiễm nhiên đội bóng áo đỏ sẽ vươn lên đứng đầu và thẳng tiến vào bán kết.

  Vé bán kết bóng đá nam SEA Games 31 được chào bán với đủ vị trí ở các khán đài

  Trước cánh cửa bán kết “mở toang” chào đón U23 Việt Nam, Hội nhóm “Chợ mua bán vé SEA Games 31 Việt Nam” trên mạng xã hội lập tức sôi động với các bài viết có nội dung mời mua vé và tìm mua vé xuất hiện liên tục.

  Thành viên Hoàng Anh Quốc Bảo vừa rao bán 1 triệu/cặp vé bán kết (vị trí khán đài C, giá gốc 600.000 đồng/cặp), ngay lập tức đã rất có nhiều thành viên vào hỏi mua. Thậm chí, thành viên Bảo Yến còn khẳng định “Giá rao bán là giá ảo. Nếu thực sự có vé, tôi mua tất. Trả hẳn 1,2triệu đồng/cặp”.

  Một thành viên khác, nick Quang Minh vừa đăng thông tin “Tìm vé mời cửa A6 trận bán kết”, đã có cả chục thành viên khác thông báo có vé bán và hẹn giao dịch cụ thể qua inbox, số lượng vé không hạn chế…

  Trước đó, khi trận U23 Myanmar và U23 Việt Nam chưa diễn ra, trên trang “Chợ mua bán vé SEA Games 31 Việt Nam” đã có khá nhiều thành viên giao bán vé bán kết nhưng không khí mua bán khá trầm lắng.

  Nhiều người vẫn do dự, chỉ hỏi giá vé bán kết để thăm dò mà không chốt mua vé do chưa chắc chắn với việc U23 Việt Nam sẽ thắng U23 Myanmar để rộng cửa vào bán kết.

  Vé bán kết được rao bán giá công khai 3 triệu/cặp vẫn có rất nhiều người nhắn tin để hỏi mua

  Tuy nhiên, sau pha lập công của Đỗ Hùng Dũng, cùng với tiếng reo hò của các cổ động viên trên sân Việt Trì, Phú Thọ; “Chợ mua bán vé SEA Games 31 Việt Nam” trên mạng xã hội lập tức “tăng nhiệt”.

  Số lượng vé bán kết được giao bán khá nhiều và giá vé thì nhảy nhót không ngừng - với đủ các mức cao, thấp khác nhau.

  Vé vị trí đẹp (khán đài A, B) được chào bán từ 2,5 – 3, 5 triệu đồng/cặp, mua nhiều cặp được giảm giá. Với các vị trí không được đẹp (chủ yếu để cảm nhận không khí sân cỏ trực tiếp) giá vé được người bán giao nhỉnh hơn giá gốc 100.000 – 200.000/vé – coi như “lấy công xếp hàng mua vé”…

  Theo kinh nghiệm của những người đã từng mua vé các trận đấu trước và vé khai mạc SEA Games qua “Chợ mua bán vé SEA Games 31 Việt Nam”, người mua nên tham khảo vài ba người bán rồi hãy quyết định mua vé.

  Thực tế, giá vé niêm yết chỉ 200.000 – 300.000 – 500.000 – 600.000/vé nhưng giá vé bán cho người hâm mộ là vô cùng – có thể chênh nhau cả triệu đồng/cặp - tùy vào độ “hét” của người bán và độ “tỉnh táo” của người mua!

  Bên cạnh đó, quá trình giao dịch cũng nên lưu ý vì đã có nhiều trường hợp rao bán vé “cho vui” chứ không hề có vé; hay người bán yêu cầu khách ứng tiền nhưng lại chặn số, hoặc không có mặt ở sân Việt Trì để giao vé như đã hẹn…

  Trái bóng tròn vốn nhiều hấp dẫn, bất ngờ nên bóng đá nam là môn duy nhất tại SEA Games 31 có bán vé và được người hâm mộ trông đợi. Đây cũng là lý do để phát sinh các giao dịch mua bán vé bóng đá SEA Games 31 của các hội, nhóm trên mạng xã hội ngay từ khi SEA Games 31 chưa bắt đầu.

  Tuy nhiên, nói như một thành viên ôm rất nhiều vé để bán thì: căng thẳng, hồi hộp có khi hơn cả các cầu thủ trực tiếp ra sân, bởi vé bán được hay không, giá cao hay thấp phụ thuộc hết vào kết quả thi đấu của đội U23 Việt Nam.

  “Buổi chiều ngày 13/5 ôm mấy chục cặp vé mà nặng trĩu vì rao trên mạng mà chưa mấy ai vào hỏi mua. Hết hiệp 1, U23 Việt Nam chưa ghi bàn thắng, nóng lòng như ngồi trên đống lửa. Đỗ Hùng Dũng vừa ghi bàn, tin nhắn hỏi mua vé nổ liên tiếp… mấy anh em cười như trúng Vietlot” –một thành viên của “Chợ mua bán vé SEA Games 31 Việt Nam” – phấn khởi chia sẻ.

  Cũng theo một thành viên tích cực của “Chợ mua bán vé SEA Games 31 Việt Nam”, giá vé bán kết sẽ vẫn còn nhảy múa cho đến ngày 19/5 – khi tiếng còi khai cuộc chính thức vang lên trên sân Việt Trì.

  Hoàng Mai

  Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/bong-da-nam-sea-games-31-cho-ve-soi-dong-sau-khi-do-hung-dung-ghi-ban-177699.html