Bóng đá Malaysia úp mở việc nhập tịch thêm cầu thủ

  57 liên quanGốc

  Bóng đá Malaysia kêu gọi không vội gán cho các tuyển thủ nhập tịch là kẻ thất bại.

  Quản lý đội tuyển quốc gia Yusoff Mahadi tin rằng, tiền đạo Guilherme de Paula và tiền vệ Liridon Krasniqi nên có thêm thời gian để hòa nhập với tuyển Malaysia nhiều hơn. Cả hai bị người hâm mộ Malaysia chỉ trích trên mạng xã hội sau màn trình diễn thảm hại tại vòng loại World Cup.Cầu thủ nhập tịch còn lại, Mohamadou Sumareh cũng bị đánh giá thấp và bị người hâm mộ chỉ trích.

  Cầu thủ nhập tịch Malaysia De Paula gây áp lực trước khi Quế Ngọc Hải thực hiện quả phạt đền. ẢNH: ANH THỎA

  Ông Yusoff - cũng là Chủ tịch ủy ban nhập tịch FA (Malaysia) mong đợi người hâm mộ không quay lưng lại với “bộ ba” này, bởi quá trình nhập tịch đã được đánh giá chuyên sâu của ủy ban kỹ thuật quốc gia.

  Ông Yusoff cho biết: “Thời điểm đó, chúng ta không có nhiều ứng viên nên đã giao thông tin cho ban kỹ thuật đánh giá xem họ có phù hợp với đội tuyển Malaysia hay không.Tôi hy vọng họ có thể cải thiện. Chúng ta cần hiểu rằng De Paula và Krasniqi chưa có thời gian để thích nghi với đội.

  Trong tương lai, chúng ta sẽ có nhiều ứng viên hơn cho chương trình nhập tịch. Đối với các cầu thủ sinh ra ở nước ngoài, quyết định cuối cùng sẽ do ủy ban kỹ thuật.Người hâm mộ không hài lòng là điều mà chúng tôi không ngờ tới. Có thể họ mong đợi hiệu quả ngay lập tức từ những cầu thủ này”.

  FAM khẳng định ghế HLV trưởng đội tuyển Malaysia của Tan Cheng Hoe an toàn. ẢNH: FAM

  Với việc vòng loại Asian Cup sẽ khởi tranh vào tháng 2-2022, ông Yusoff tin rằng Malaysia sẽ có thời gian để cải thiện.

  Theo kế hoạch, HLV Tan Cheng Hoe sẽ sử dụng những ngày FIFA vào tháng 9 và tháng 11, lẫn AFF Cup vào tháng 12 để làm “bàn đạp” cho vòng loại Asian Cup.

  Dù để thua nhưng vị trí huấn luyện viên trưởng của Tan Cheng Hoe được Yousoff khẳn định an toàn:“Sẽ có một cuộc thảo luận khi đội tuyển trở về từ Dubai nhưng chúng tôi sẽ bàn đến vị trí của Cheng Hoe.Điều đó sẽ hướng đến sự chuẩn bị của toàn đội cho vòng loại Asian Cup”.

  Theo hợp đồng giữa Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) và Tan Cheng Hoe, hợp đồng còn hiệu lực đến tháng 12-2022.

  Video hình ảnh xấu xí của cầu thủ nhập tịch Malaysia

   Nguồn PLO: https://plo.vn/the-thao/bong-da-malaysia-up-mo-viec-nhap-tich-them-cau-thu-993402.html