Bóng đá Italy rúng động vì mafia thao túng Serie A

Thêm một đối tượng sừng sỏ nữa quan hệ và hợp tác với Camorra (mafia Napoli) trong những trận đấu có mùi trên sân cỏ Serie A được cảnh sát Italia phanh phui. Không thể tin nổi, đó là Fabio Quagliarella, chân sút của Juventus...

Đồng hương & đồng bọn

Như tin đã đưa, bắt đầu từ năm 2010, Cơ quan Chống mafia Italia (DDA) đã tiến hành điều tra Martin D'Alessandro, đầu lĩnh của băng Camorra khét tiếng ở Castellammare (cách Napoli 30km). Qua tài liệu cũng như các cuốn băng ghi âm được thực hiện bí mật, DDA phát hiện ra Martin D'Alessandro đã tham gia dàn xếp tỉ số 150 trận đấu, trong đó có Serie A và các giải đấu ở nước ngoài.

Một loạt các đối tượng có dính líu đến những “trận cầu bẩn” đã bị DDA liệt vào danh sách điều tra, trong đó có Hector Cuper, cựu HLV Inter Milan bị buộc tội đã cung cấp thông tin đặc biệt cho D'Alessandro 4 trận đấu ở La Liga và giải VĐQG Argentina mùa giải 2006/07. Nhưng nếu Hector Cuper là “mắt ma” của D'Alessandro, thì ngôi sao Juventus, Fabio Quagliarella là “quân bài” quan trọng của thủ lĩnh băng Castellammare trên sân cỏ.

Theo điều tra của DDA, Quagliarella có quan hệ thân mật với D'Alessandro vì anh sinh ra và lớn lên tại Castellammare. Đáng chú ý hơn, tiền đạo 28 tuổi người Italia này đã cá cược một khoản tiền rất lớn vào các trận đấu ở Serie A cũng như những trận đấu quốc tế bị nghi ngờ dính líu đến bàn tay của ông trùm băng Camorra Castellammare.

Quagliarella rời cơ quan điều tra ở Napoli

Chiếc thẻ đỏ nghi vấn

Fabio Quagliarella đã bị triệu tập. Trong suốt hơn 1 giờ đồng hồ tại cơ quan điều tra ở Napoli, các công tố viên Rosario Cantelmo, Pierpaolo Filippelli và Claudio Siragusa đã liên tục chất vấn chân sút Juventus về mối quan hệ của anh với Martin D'Alessandro cũng như các nhân vật nổi cộm khác tại quê hương Castellammare.

Nhưng nghi vấn nổi cộm nhất mà các công tố viên DDA nhấn mạnh tới là chiếc thẻ đỏ của Quagliarella năm 2010 trong trận Napoli - Parma, thời điểm chân sút này còn đang khoác áo Napoli. Trận đấu nói trên nằm trong danh sách bị tình nghi có bàn tay dàn xếp của D'Alessandro, thậm chí người ta còn nhìn thấy các nhân vật sừng sỏ của Lo Russo - băng camorra khét tiếng Napoli đứng ngay trên đường pitste và Quagliarella đã… “làm trò”? Về phần mình, Quagliarella cho biết sẵn sàng hợp tác với cơ quan điều tra, nhưng cũng giống HLV Hector Cuper, chân sút Juventus phủ nhận mọi cáo buộc liên quan đến Camorra.

Theo Thể thao 24h