'Bóng đá Indonesia sẽ trở thành vua Đông Nam Á'

Theo báo Trung Quốc không phải Việt Nam hay Thái Lan, Indonesia mới là đội có cơ hội vươn lên trở thành 'Vị vua mới' của bóng đá Đông Nam Á.

Bóng đá Indonesia tiến bộ vượt bậc nhờ dàn cầu thủ nhập tịch.

Tuyển Indonesia đang là hiện tượng của bóng đá Đông Nam Á khi liên tục hạ gục đại kình địch Việt Nam ở các giải đấu quốc tế gần nhất và cải thiện đáng kể vị trí trên bảng xếp hạng FIFA.

Mới nhất, trang 163 của Trung Quốc có bài bình luận về đội bóng xứ Vạn đảo với tiêu đề: "Đội tuyển Trung Quốc có kẻ địch mạnh! Từ một đội bóng yếu dựa vào việc nhập tịch để vươn lên trở thành hạng hai châu Á".

Bài viết này cho rằng, không phải Việt Nam hay Thái Lan mà Indonesia mới là đội có cơ hội vươn lên trở thành "Vị vua mới" của bóng đá Đông Nam Á.

Trang 163 phân tích: "Trong ấn tượng cũ của mọi người, đội tuyển Indonesia không phải là đội mạnh ở châu Á, nhưng tại vòng loại 2 World Cup 2026, họ lại dễ dàng đánh bại tuyển Việt Nam và đặt một chân vào vòng loại thứ ba.

Trong khi hai đội xếp dưới ở bảng đấu (Việt Nam và Philippines) cơ bản không còn cơ hội đi tiếp. Bóng đá Việt Nam từng có những bước tiến vượt bậc, được coi là thế lực mới nổi ở châu Á, tại sao họ thua đội bóng ít tên tuổi hơn như Indonesia?

Mấu chốt nằm ở chiến lược nhập tịch của đội tuyển Indonesia. Đây là cách để thay đổi từ một đội hạng thấp trở thành đội hạng hai ở châu Á.

Trong quá khứ, đội tuyển Indonesia thậm chí không được coi là đội hạng ba ở châu lục. Những năm qua, đội bóng này chỉ có thể bắt nạt các đội như Lào, Myanmar, thi thoảng mới cầm hòa được các đội như Việt Nam, Thái Lan nhưng không hề dễ dàng.

Song, tuyển Indonesia ngày nay đã tiến bộ vượt bậc chỉ trong vài năm. Không phải tuyển Thái Lan hay Việt Nam, đội tuyển Indonesia sẽ trở thành vị vua mới ở Đông Nam Á".

Trang 163 lo lắng tuyển Trung Quốc sẽ cùng bảng với Indonesia ở vòng loại thứ ba World Cup 2026.

“Dựa trên đánh giá thực lực hiện tại của đội tuyển Indonesia, họ có thể coi họ là đội bóng hạng 2 tại châu Á.

Nếu tuyển Trung Quốc tiến vào vòng loại thứ ba World Cup 2026, nhiều khả năng đội sẽ cùng bảng với Indonesia. Tương quan sức mạnh của hai đội, chắc chắn tuyển Trung Quốc không dễ gì có thể đánh bại được Indonesia, thậm chí họ còn phải chuẩn bị tinh thần cho trận thua!

Vừa qua, Liên đoàn bóng đá Indonesia công bố danh sách 28 cầu thủ chuẩn bị cho giải U23 châu Á năm nay. 14 cái tên trong đó là những cầu thủ vừa được triệu tập cho hai trận gặp Việt Nam ở vòng loại 2 World Cup 2026.

Các trụ cột đang chơi ở giải VĐQG Indonesia như Witan Sulaeman, Marselino Ferdinan hay Rizky Ridho đều có tên, bên cạnh những cầu thủ mới nhập tịch như Rafael Struick, Justin Hubner, Ivan Jenner hay Nathan Tjoe-A-On.

Hậu vệ giỏi ném biên, Pratama Arhan, cũng có tên trong danh sách thi đấu sau khi được CLB chủ quản Suwon đồng ý.

Trí Tuệ

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/bong-da-indonesia-se-tro-thanh-vua-dong-nam-a-post678098.html