Bóng đá Indonesia là 'cối xay' HLV trong hơn 10 năm qua

  Báo Giáo Dục & Thời Đại
  1031 liên quanGốc

  Trong hơn 10 năm qua nhưng vẫn chưa thể thực hiện ước mơ vô địch AFF Cup.

  Shin Tae-yong đang là người có thời gian làm việc lâu nhất với bóng đá Indonesia.

  Shin Tae-yong đang là người có thời gian làm việc lâu nhất với bóng đá Indonesia.

  Mới đây, tờ Bola đã đưa ra thống kê về số lượng HLV của ĐT Indonesia trong 12 năm trở lại đây. Theo đó, đội bóng này đã trải qua 12 đời HLV chỉ sau 12 năm, một con số kỷ lục của bóng đá Đông Nam Á cho tới thời điểm hiện tại.

  HLV đương nhiệm của ĐT Indonesia là Shin Tae-yong đang là người có thời gian làm việc lâu nhất với tổng cộng 2 năm, 9 tháng, 12 ngày, ông cũng là người hiếm hoi trong lịch sử Indonesia dẫn dắt cả U20, U23 và ĐTQG trong cùng 1 năm.

  Trong quá khứ, HLV Alfred Riedl từng có 3 giai đoạn dẫn dắt ĐT Indonesia vào các giai đoạn 2010-2011; 2013-2015 và 2016, có 2 lần lọt vào chung kết AFF Cup. Năm 2015, ĐT Indonesia bổ nhiệm HLV Pieter Huistra nhưng chiến lược gia này ra đi chỉ trong 7 tháng, 3 ngày nắm đội.

  Mới đây, trên mạng xã hội, HLV Shin Tae-yong đe dọa sẽ nghỉ việc nếu Iwan Bule (Iriawan) từ chức Chủ tịch LĐBĐ Indonesia PSSI do những áp lực từ phía người hâm mộ.

  "Một người thực sự yêu bóng đá Indonesia bằng tất cả sự chân thành và ủng hộ hết mình để bóng đá phát triển. Đó là Chủ tịch của PSSI (Mochamad Iriawan). Theo tôi, nếu chủ tịch PSSI phải chịu trách nhiệm về mọi việc đã xảy ra và từ chức thì tôi cũng phải từ chức.

  Bóng đá không thể thành công nếu chỉ có 11 cầu thủ nòng cốt hay chỉ có ban huấn luyện giỏi. Chúng tôi chỉ có thể đạt được thành công khi một tập thể ăn ý, bắt đầu từ các cầu thủ nòng cốt, dự bị, ban huấn luyện, các quan chức, bao gồm cả ngài chủ tịch", HLV Shin Tae-yong cho biết.

  Lời đe dọa của HLV Shin Tae-yong đã nhận được sự ủng hộ từ nhiều cầu thủ trụ cột đội tuyển Indonesia như Saddil Ramdani, Marc Klok, Fachruddin Aryanto, Asnawi Mangkualam, Egypt Maulana Vikri, Rizky Ridho, Witan Sulaeman, Elkan Baggott, Pratama Arhan, và tiền đạo U20 Indonesia Hokky Caraka. Đây cũng là cách họ ủng hộ ông Iwan Bule tiếp tục làm Chủ tịch LĐBĐ Indonesia.

  Bảo Ngọc

  Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/bong-da-indonesia-la-coi-xay-hlv-trong-hon-10-nam-qua-post611699.html