Bóng đá gắn kết sinh viên, lưu học sinh Việt ở Đức

  Đảng Cộng Sản VN
  Gốc

  Mặc dù phải tập trung nghiên cứu, học tập, song không vì thế mà các bạn lưu học sinh, sinh viên, học sinh Việt Nam, gốc Việt Nam đang học tập tại Đức đánh mất đi niềm đam mê trái bóng tròn.

  Mặc dù phải tập trung nghiên cứu, học tập, song không vì thế mà các bạn lưu học sinh, sinh viên, học sinh Việt Nam, gốc Việt Nam đang học tập tại Đức đánh mất đi niềm đam mê trái bóng tròn.

  Lễ trao giải "Soccer King" tại thành phố Berlin.
  (Ảnh: Thanh Hải/Vietnam+)

  Thời tiết cuối Thu (tháng 11) hàng năm thường là dịp để các bạn gặp gỡ, giao lưu trong một sân chơi chung: đó là các giải bóng đá trong nhà do các bạn tự tổ chức.

  Ngày 20/11 tại thành phố Berlin, Hội sinh viên Việt Nam tại Berlin (Sivi-Berlin) phối hợp cùng Công&Friends đã tổ chức giải bóng đá mang tên “Soccer King” năm 2011, quy tụ 8 đội bóng của các bạn thanh niên, sinh viên, học sinh người Việt và gốc Việt ở thành phố Berlin cùng tham gia tranh tài.

  Sau một ngày thi đấu căng thẳng, đặc biệt là trận chung kết kịch tính đến phút chót, dưới sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn cổ động viên, Giải đấu đã tìm ra được nhà vô địch năm nay: Đó là đội “VN Fuechse”, đội đã lần thứ hai liên tiếp nâng cao cúp vô địch. Trong khi đó, đội bóng OGS, đội bóng của nhiều bạn từng là hội viên Sivi- Berlin đã “về nhì”, khi để thua đáng tiếc 1-2 trong trận chung kết.

  Mặc dù quy mô chưa lớn song Soccer King 2011 được tổ chức khá bài bản, có trọng tài Đức điều khiển các trận đấu. Giải có 8 đội tham gia này được chia làm hai bảng đấu chọn ra hai đội nhất nhì đấu tứ kết để chọn ra hai đội đá chúng kết. Đội vô địch được tặng cúp, huy chương và được ghi tên vào Cúp luân lưu.

  Vũ Thành Công, phụ trách mảng thể thao của Sivi- Berlin, đồng thời là trưởng ban tổ chức giải cho biết Soccer King được Công cùng bạn bè và Sivi-Berlin tổ chức từ năm 2009. Giải đấu năm nay có tới 13 đội đăng ký tham gia nhưng ban tổ chức chưa thể đáp ứng mong muốn của các bạn. Công hy vọng sẽ mở rộng quy mô giải đấu trong năm tới để tạo sân chơi cho nhiều đội bóng của thanh niên, sinh viên tham gia hơn.

  Trước đó, ngày 19/11 tại thành phố Hannover, 8 đội bóng của các bạn lưu học sinh, sinh viên người Việt và gốc Việt đến từ một số thành phố như Berlin, Hamburg, Goettingen…đã cùng tham gia trong một giải đấu bóng đá giao hữu.

  Trước sự cổ vũ nhiệt tình của nhiều bạn sinh viên, lưu học sinh, đội chủ nhà Hannover đã vượt qua 7 đội khách để lên ngôi vô địch. Giải đấu này diễn ra hàng năm, mỗi năm được tổ chức tại mỗi thành phố khác nhau để các bạn vừa có điều kiện tham quan, du lịch và giao lưu...

  Không chỉ rèn luyện sức khỏe, bóng đá đã thực sự trở thành “hành trang” của mỗi bạn lưu học sinh, sinh viên Việt Nam khi học tập, nghiên cứu ở nước ngoài. Bóng đá cũng chính là “chất keo” kết dính các học sinh, sinh viên Việt Nam và gốc Việt Nam với nhau tại Đức. Thông qua bóng đá, các bạn có dịp hiểu, gắn bó và cùng giúp nhau trong học tập hay giải quyết những khó khăn trong cuộc sống tại nơi xa quê hương./.

  Nguồn Đảng Cộng Sản VN: http://www.cpv.org.vn/cpv/modules/news/newsdetail.aspx?cn_id=491991&co_id=30482