Bóng đá Đông Nam Á ở vòng loại World Cup: Một gam màu trầm

  104 liên quanGốc

  Bóng đá Đông Nam Á vẫn được nói đến như là một vùng trũng của châu Á và thế giới, nhưng trừ ĐT Việt Nam, hiếm khi nào các đại diện khu vực này lại thi đấu tệ đến thế ở vòng loại World Cup khu vực châu Á…

  Campuchia nhận thảm bại 0-14 trước Iran

  Ngoài trường hợp của ĐT Việt Nam khi chúng ta làm nên lịch sử, sánh vai cùng 11 quốc gia khác vào đến vòng loại cuối cùng của World Cup 2022, đồng thời trở thành đại diện duy nhất của ĐNÁ thì những người hàng xóm của chúng ta đều gây thất vọng. Thái Lan đứng thứ 2 từ dưới lên ở bảng G, Singapore suýt thành “mỏ điểm” ở bảng D. Và tệ nhất là việc có tới 3 trong 8 đội bét bảng ở vòng loại thứ 2 đến từ Đông Nam Á (Myanamar, Indonesia và Campuchia).

  Đáng nói hơn là 2 đội có hàng thủ kém nhất vòng loại cũng nằm ở Đông Nam Á khi Myanmar thủng lưới 35 bàn và Cambodia là 44 bàn. Cambodia từng hy vọng rất nhiều về việc danh thủ Nhật Bản - Keisuke Honda - sẽ giúp họ “lột xác”, nhưng thực tế là vòng loại thứ 2 quá sức với họ. Cambodia nhận những kết quả thua 0-8, 0-10 rồi 0-14. Trận thua Iran 0-14 cũng đi vào lịch sử nền bóng đá xứ chùa tháp khi họ nhận thất bại đậm nhất lịch sử.

  Myanmar nhận thảm bại 0-10 trước Nhật Bản

  Với Myanmar, họ cũng kém cả đội bóng “đàn em” như Mông Cổ. Vòng loại vừa kết thúc chỉ mang lại cho họ một kỷ lục, đó là trận thua nặng nề nhất từ trước tới nay (0-10 trước Nhật Bản).

  Có lẽ đội tuyển duy nhất không sa sút là Philippines. Rất âm thầm, nhưng đội tuyển này cũng kiếm được 11 điểm trong bảng đấu có Trung Quốc và Syria . Họ từng cầm hòa Trung Quốc 0-0 và thắng tất cả các đội bóng chiếu dưới.

  Việt Nam và Philippines là hai điểm sáng hiếm hoi, nhưng không thể giúp nền bóng đá khu vực thoát khỏi tương lai u tối. Thái Lan, Myanmar hay cả Malaysia, đều mang đến thất vọng lớn cho người hâm mộ nước nhà. Chắc hẳn, vòng loại thứ 2 khu vực châu Á đang cảnh báo rất nhiều đội tuyển giàu tham vọng của Đông Nam Á rằng, họ sẽ phải mạnh tay thay đổi nếu không còn muốn tụt hậu, trước là so với Việt Nam, sau là phần còn lại của châu lục.

  THÀNH TÍCH CỦA CÁC ĐỘI TUYỂN ĐÔNG NAM Á Ở VÒNG LOẠI THỨ 2

  Đặng Lai

  Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/bong-da-dong-nam-a-o-vong-loai-world-cup-mot-gam-mau-tram-post1346749.tpo