Bóng đá Anh bị chế giễu là kẻ thất bại ngàn đời

(TinTheThao.com.vn) – Một tác phẩm bia đá điêu khắc các thất bại của ĐT Anh từ năm 1874 đến nay đã được trình làng và bán đấu giá thành công lên đến 425 ngàn bảng.

ĐT Anh tham dự Euro, World Cup với 50% sức mạnh từ... truyền thông

Tác phẩm bia đá như một dạng bia tưởng niệm ghi nhận các thất bại của tuyển Tam Sư kể từ năm 1874, được hoàn thành bởi nghệ sĩ Maurizio Cattelan người Ý, hòng nhắc nhở cho các fan rằng, tuyển Anh của họ tệ hại như thế nào trong suốt hàng thế kỉ.

Bia đá bắt đầu bằng trận đấu Quốc tế đầu tiên, khi Anh thất bại 0-1 trước người anh em Scotland. Và kết thúc bằng trận thua 1-2 trước Romania tại World Cup France 98. Lẽ ra, bia đá hoàn toàn có thể kéo dài thêm đến tận ngày nay, vì Tam Sư cũng không làm ăn gì được trong các kì Euro, World Cup gần nhất (bét bảng D World Cup 2014).

Bia đá khắc ghi sự xấu hổ của nền bóng đá Anh, nơi khai sinh bóng đá hiện đại

Nỗi đau của fan cuồng tuyển Anh đã được bán đấu giá thành công với mức 425 ngàn bảng, tức xấp xỉ 3427 bảng/ thất bại của đội bóng xứ sương mù. Điều các fan ĐT Anh không ngờ là việc một người Ý đã thực hiện tác phẩm sỉ nhục họ, chứ không phải những fan kình địch truyền thống như Đức, Argentina hay “thằng em ly khai” Scotland.