Bóng chuyền Việt Nam đại chiến Thái Lan, Nhật Bản ở VTV Cup

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ tham dự Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2016 - Tôn Hoa Sen diễn ra từ ngày 8/10 tới 15/10 tại nhà thi đấu tỉnh Hà Nam.

Bóng chuyền Việt Nam đại chiến Thái Lan, Nhật Bản ở VTV Cup - Ảnh 1

Bóng chuyền nữ Việt Nam chuẩn bị bước vào một thử thách mới. (Ảnh: VTV)

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ tham dự Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2016 - Tôn Hoa Sen diễn ra từ ngày 8/10 tới 15/10 tại nhà thi đấu tỉnh Hà Nam.

Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2016 là sự kiện được chờ đợi nhiều nhất trong năm của bóng chuyền Việt Nam. Giải đấu năm nay quy tụ sáu đội tuyển rất mạnh gồm Việt Nam, Indonesia, tuyển trẻ Trung Quốc, Nagasaki (Nhật Bản), Từ Châu (Giang Tô), Xuzhou (Trung Quốc) và Chonburi (Thái Lan).

Các đội bóng sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm. Bốn đội đứng đầu sẽ giành vé vào bán kết trong khi hai đội xếp cuối sẽ chơi trận tranh hạng năm.

Đội vô địch VTV Cup sẽ được nhận 10.000 USD tiền thưởng (hơn 200 triệu đồng). Đội hạng nhì và hạng ba lần lượt nhận 7000 và 5000 USD. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao tám giải thưởng cá nhân gồm vận động viên toàn diện, Chủ công xuất sắc, Phụ công xuất sắc, Libero xuất sắc... Đặc biệt, danh hiệu Hoa khôi bóng chuyền sẽ được quyết định thông qua hệ thống tin nhắn bình chọn.

Đánh giá về cơ hội của tuyển bóng chuyền Việt Nam tại VTV Cup, nhà báo Nguyễn Lưu nhấn mạnh: “Tôi đã xem qua danh sách các đội dự giải và xin khẳng định đây giải đấu rất khó khăn cho các cô gái Việt Nam. Nhưng trong cái khó cũng có cái hay là đội tuyển của chúng ra sẽ được rèn giũa nhiều hơn. Chonburi chỉ là một địa phương của Thái Lan nhưng đội hình của họ sở hữu đội trưởng hiện tại của Thái Lan.”

“Bóng chuyền Nhật Bản chơi phòng thủ rất hay và chúng ta cũng có thể học hỏi được nhiều khi thi đấu với Nagasaki (Nhật Bản). Bóng chuyền Trung Quốc thì rất mạnh rồi, đội tuyển trẻ của họ cũng là ứng viên nặng ký cho ngôi vô địch. Thêm nữa, bóng chuyền Indonesia bao năm qua luôn phả hơi nóng sau gáy bóng chuyền nữ Việt Nam.”/.