Bóng chuyền nữ Việt Nam lên hạng 39 thế giới

Với 02 trận thắng trước đội tuyển (ĐT) Bóng chuyền nữ Hong Kong (Trung Quốc) và ĐT Bóng chuyền nữ Singapore tại giải Bóng chuyền AVC Challenge Cup 2024 đang diễn ra tại Philippines, ĐT Bóng chuyền nữ Việt Nam đã đón nhận tin vui khi cải thiện thứ hạng của mình trên Bảng xếp hạng của Liên đoàn Bóng chuyền Thế giới (FIVB).

Bóng chuyền nữ Việt Nam tăng 01 bậc lên hạng 39 thế giới.

Bóng chuyền nữ Việt Nam tăng 01 bậc lên hạng 39 thế giới.

Khác với Bảng xếp hạng của các môn thể thao khác được cập nhật theo tuần, Bảng xếp hạng của môn Bóng chuyền được điều chỉnh ngay sau khi trận đấu kết thúc.

Theo đó, với chiến thắng trước ĐT Bóng chuyền nữ Singapore ở lượt trận thứ hai bảng B giải Bóng chuyền AVC Challenge Cup 2024, các cô gái Việt Nam tích lũy thêm 1,82 điểm để tăng 01 bậc lên hạng 39 thế giới do Peru chiếm giữ trước đó với 98,36 điểm (hơn Peru 1,05 điểm).

Tuy nhiên, ĐT Bóng chuyền nữ Việt Nam vẫn chưa thể trở lại tốp 05 châu Á sau khi bị Hàn Quốc vượt mặt cách đây vài ngày.

Bảng xếp hạng mới nhất vừa được Liên đoàn Bóng chuyền Thế giới cập nhật.

Bảng xếp hạng mới nhất vừa được Liên đoàn Bóng chuyền Thế giới cập nhật.

Tại giải Bóng chuyền nữ Thế giới 2024 (VNL 2024), ĐT Hàn Quốc đã thắng ĐT Thái Lan - đội đang nằm trong tốp 15 thế giới với tỉ số 3 - 0 nên đã được cộng rất nhiều điểm trên Bảng xếp hạng để vươn lên vị trí thứ 37 thế giới.

Tại giải Bóng chuyền AVC Challenge Cup năm nay, ĐT Bóng chuyền nữ Việt Nam là đội có thứ hạng cao thứ Hai giải, xếp sau Kazakhstan (hạng 31 thế giới). Vì vậy, nếu có được thắng lợi ở trận đấu gặp Kazakhstan diễn ra vào hôm nay (ngày 24/5), chắc chắn các cô gái của chúng ta sẽ tích lũy được thêm những điểm số lớn để tiếp tục thăng tiến trên Bảng xếp hạng của Liên đoàn Bóng chuyền Thế giới.

Theo thethaovietnamplus.vn

Nguồn Trà Vinh: https://www.baotravinh.vn/the-thao/bong-chuyen-nu-viet-nam-len-hang-39-the-gioi-37382.html