Bóng chuyền nam Hà Tĩnh bổ sung 2 tay đập dự giải vô địch quốc gia

Nhằm tăng cường sức mạnh cho đội bóng, ban huấn luyện bóng chuyền nam Hà Tĩnh đã chiêu mộ thêm 2 tân binh khá chất lượng.

 Bóng chuyền nam Hà Tĩnh bổ sung phụ công Hồ Hữu Tiến (bên phải) và chủ công Sơn Huỳnh Trí.

Bóng chuyền nam Hà Tĩnh bổ sung phụ công Hồ Hữu Tiến (bên phải) và chủ công Sơn Huỳnh Trí.

Hai tân binh là Hồ Hữu Tiến (SN 1993, quê Thanh Hóa) và Sơn Huỳnh Trí (SN 1999, quê Sóc Trăng).

Hồ Hữu Tiến chơi ở vị trí phụ công, anh trưởng thành từ lò đào tạo của CLB Thể Công Tân Cảng. Hữu Tiến sở hữu chiều cao 1m90, sức bật tấn công 3m40, sức bật chắn 3m20. VĐV này sở hữu những cú đánh chiến thuật khá ấn tượng, cùng với đó là những cú “dội bom” ở hàng sau với lực rất mạnh. Trong màu áo đội bóng áo lính, Hữu Tiến đã giành được một số danh hiệu.

Trong khi đó, tay đập trẻ Sơn Huỳnh Trí trưởng thành từ lò đào tạo của CLB Bóng chuyền TP Hồ Chí Minh, thi đấu ở vị trí chủ công. Trí sở hữu chiều cao 1m85, sức bật đà 3m30, sức bật chắn 3m25. Trong màu áo CLB Bóng chuyền TP Hồ Chí Minh, anh góp mặt ở 4 mùa giải vô địch quốc gia, giành 2 chức vô địch (năm 2018 và 2019), ngôi á quân (năm 2020). Anh từng là thành viên của đội tuyển U23 Việt Nam năm 2022.

Bóng chuyền nam Hà Tĩnh đang chạy đua với thời gian để có sự chuẩn bị tốt nhất cho vòng 1 giải vô địch quốc gia.

Đầu năm 2023, Trí chia tay đội bóng cũ, gia nhập CLB LPBank Ninh Bình. Mùa giải 2024, Ninh Bình ký hợp đồng với đối chuyền Trần Anh Tú và chủ công Hoàng Xuân Trường đến từ CLB Bình Dương nên cơ hội ra sân của Huỳnh Trí khá thấp, vì vậy anh đã đồng ý đầu quân cho Hà Tĩnh.

Hữu Tiến đã thi đấu cùng bóng chuyền nam Hà Tĩnh tại Giải Bóng chuyền Cúp Hoa Lư - Bình Điền vừa qua, giúp CLB cán đích ở vị trí thứ 4. Trong khi đó, Huỳnh Trí sẽ hội quân trong thời gian tới.

Trước thềm mùa giải 2024, 2 tay đập của bóng chuyển Hà Tĩnh là Nguyễn Quốc Đoàn và phụ công Nguyễn Thanh Phương (thuộc biên chế CLB Sanest Khánh Hòa) đã nói lời chia tay đội bóng. Điều đó khiến chất lượng đội hình của đội bóng suy giảm.

Ở vị trí chủ công, chỉ còn Trần Đức Hạnh và cầu thủ trẻ Trần Anh Thiện chưa có nhiều kinh nghiệm; vị trí phụ công chỉ còn cầu thủ trẻ Đoàn Thanh Lãm. Sự góp mặt của hai tay đập Hữu Tiến và Huỳnh Trí sẽ giúp nâng cao chất lượng đội hình của bóng chuyền Hà Tĩnh.

Dự kiến, bóng chuyền nam Hà Tĩnh sẽ có chuyến tập huấn tại Ninh Bình đến hết ngày 17/3. Giải đấu sắp khởi tranh, các học trò của HLV Lê Thanh Hùng đang chạy đua với thời gian để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Ngọc Thắng

Nguồn Hà Tĩnh: https://baohatinh.vn/bong-chuyen-nam-ha-tinh-bo-sung-2-tay-dap-du-giai-vo-dich-quoc-gia-post262571.html