Bốn người bị bắt tại Pháp do lên kế hoạch tấn công Paris

Ngày 10-2, Bộ Nội vụ Pháp cho biết, bốn người đã bị bắt trong và gần thành phố miền nam Montpellier do bị nghi lên kế hoạch tấn công khủng bố nước này.

Bốn người bị bắt tại Pháp do lên kế hoạch tấn công Paris - Ảnh 1

Theo cảnh sát và các nguồn tin tòa án Pháp, trong những người bị bắt giam, có một nam thanh niên (20 tuổi) và bạn gái của hắn (16 tuổi), hai đối tượng này đều được giới chức biết đến do có liên hệ với Hồi giáo cực đoan. Theo dự định của chúng, cuộc tấn công sẽ xảy ra tại thủ đô Paris.

Cảnh sát đã tìm thấy chất nổ TATP và các vật liệu chế tạo bom khác tại nhà của người đàn ông. Bộ Nội vụ cũng xác nhận các chất nổ đã bị phát hiện.

“Các dấu hiệu ban đầu cho thấy, một cuộc tấn công chuẩn bị xảy ra trên đất Pháp đã bị ngăn cản”, Bộ trưởng Nội vụ Bruno Le Roux cho biết trong một thông cáo.

Pháp, quốc gia sẽ tổ chức bầu cử tổng thống vòng một sau hơn 10 tuần nữa, vẫn duy trì tình trạng báo động cao trước nguy cơ xảy ra cuộc tấn công do phiến quân Hồi giáo thực hiện.

Hơn 230 người đã thiệt mạng trong loạt tấn công từ đầu năm 2015 và nước Pháp được đặt trong tình trạng khẩn cấp từ tháng 11 cùng năm. Năm 2016, Chính phủ Pháp đã đẩy lùi 17 cuộc tấn công. Tháng 7-2016, 86 người đã thiệt mạng khi một người đàn ông lái xe tải đâm vào đám đông tại TP Nice.