Bốn chục tàu chiến, máy bay Nga bắt đầu tập trận ở Viễn Đông

Hạm đội Thái Bình Dương của Nga đã bắt đầu triển khai lực lượng như một phần của cuộc tập trận theo kế hoạch ở Viễn Đông. Khoảng 40 tàu chiến, máy bay và trực thăng tham gia cuộc diễn tập từ 18 tới 28/6.

Hãng Tass dẫn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho hay, các lực lượng của Hạm đội Thái Bình Dương đã bắt đầu triển khai từ các căn cứ tới những khu vực được chỉ định trong khuôn khổ tập trận song phương theo kế hoạch tại Thái Bình Dương, vùng biển Nhật Bản (Hàn Quốc gọi là Biển Đông) và vùng biển Okhotsk dưới sự chỉ huy của Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương - Đô đốc Viktor Liina.

Cuộc tập trận này lần đầu tiên được coi là song phương vì nó liên quan tới kịch bản của đội tàu Primorsky thuộc Hạm đội Thái Bình Dương và lực lượng ở vùng đông bắc của Nga. Các đơn vị thủy quân lục chiến và đội chiến đấu được giao nhiệm vụ điều khiển hệ thống tên lửa ven biển Bal và Bastion cũng sẽ tham gia.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm, các thủy thủ Nga sẽ được huấn luyện cách đẩy lùi các cuộc tấn công của máy bay và xuống không người lái, tập huấn chống tàu ngầm và tiến hành các cuộc tấn công tên lửa chung nhằm chống lại hải quân của kẻ thù giả định.

Khoảng 40 tàu chiến, thuyền và tàu hỗ trợ cùng 20 máy bay, trực thăng sẽ tham gia diễn tập.

Hoài Linh

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/bon-chuc-tau-chien-may-bay-nga-bat-dau-tap-tran-o-vien-dong-2292875.html