Bốn cán bộ Đoàn, thanh niên từ Hà Tĩnh ra Nghệ An hiến máu cứu người

Trong 4 cán bộ, đoàn viên ở Hà Tĩnh ra Nghệ An tham gia hiến máu cứu người có 3 người là bí thư/phó bí thư đoàn phường/xã, 1 người là chủ mô hình kinh tế do thanh niêm làm chủ.

Nhận được tin ông T.V.T (SN 1970, ở xã Thuận Lộc, TX Hồng Lĩnh) đang điều trị tại Khoa Ngoại tổng hợp 1 - Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An trong tình trạng xuất huyết dạ dày, cần máu nhóm O gấp để cấp cứu, 4 cán bộ, đoàn viên cùng ở TX Hồng Lĩnh đã vượt quãng đường hơn 25 km để hiến tặng 4 đơn vị máu, vào chiều tối ngày 20/2.

Các cán bộ, đoàn viên tham gia hiến máu gồm: anh Nguyễn Xuân Sáng – Bí thư Đoàn phường Nam Hồng; anh Phan Thanh Hùng - Phó Bí thư Đoàn phường Đức Thuận; anh Đồng Bảo Ngọc - Phó Bí thư Đoàn xã Thuận Lộc; anh Trần Văn Thành - chủ mô hình kinh tế Mỳ Cay ở xã Thuận Lộc.

Anh Phan Thanh Hùng (bên trái) và anh Nguyễn Xuân Sáng hiến máu cứu người.

Anh Phan Thanh Hùng (bên trái) và anh Nguyễn Xuân Sáng hiến máu cứu người.

Anh Đồng Bảo Ngọc (bên trái) và anh Trần Văn Thành hiến máu cứu người.

Sau khi được truyền những giọt máu nghĩa tình từ các cán bộ, đoàn viên thanh niên ở TX Hồng Lĩnh, bệnh nhân T.V.T đã qua cơn nguy kịch, tiếp tục được chăm sóc tại Khoa Ngoại tổng hợp 1, Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An.

Anh Hoàng Quốc Việt - Phó Bí thư Thị đoàn Hồng Lĩnh (đứng giữa) và nhóm cán bộ, đoàn viên tham gia hiến máu.

Được biết, đây đều là các thành viên tích cực của CLB Ngân hàng máu sống TX Hồng Lĩnh và đã có nhiều lần hiến máu trực tiếp.

Thu Hằng

Nguồn Hà Tĩnh: https://baohatinh.vn/doan-the/bon-can-bo-doan-thanh-nien-tu-ha-tinh-ra-nghe-an-hien-mau-cuu-nguoi/261976.htm