Bọn buôn người Italy bắt cóc người mẫu Anh rao bán trên website đen

Ngày 7/8, cảnh sát Italy cho biết một người mẫu 20 tuổi, đã rơi vào tay bọn buôn người và chuẩn bị bán đấu giá trên internet trước khi nghi phạm Lukasz Herba, 30 tuổi, bị bắt bên ngoài tòa lãnh sự Anh tại thành phố Milan. Vụ này gây chấn động giới người mẫu châu Âu, nhất là vương quốc Anh.

Theo Reuters, nạn nhân không nêu tên, đã bị chụp thuốc mê, còng tay và nhét vào túi du lịch trước khi chuyển đến Borgial, một ngôi làng vắng vẻ gần Turin. Nghi phạm Herba quốc tịch Ba Lan, định cư ở Anh, đã bị bắt, theo cảnh sát, đã có mặt cùng với nạn nhân bên ngoài tòa lãnh sự Anh ở Milan vào ngày 17/7.

Chỉ huy đơn vị cảnh sát cơ động Milan Lorenzo Bucossi cho hay vẫn chưa rõ lý do tại sao nghi phạm lại mang người mẫu đến tòa nhà. Theo điều tra của cảnh sát, nạn nhân đến Milan vào ngày 10/7, theo lịch sẽ có một buổi chụp ảnh vào ngày hôm sau. Khi cô bước vào căn hộ đã thuê từ trước, 2 người đàn ông đã chờ sẵn và tấn công, bắt cô nhét vào một túi du lịch lớn, đưa ra xe để chở đến ngôi làng, giam giữ trong điều kiện rất tồi tệ.

Bọn buôn người Italy bắt cóc người mẫu Anh rao bán trên website đen - Ảnh 1

Người mẫu Anh bị bọn buôn người Italy bắt cóc, bán trên website đen ở Italy (Ảnh: Reuters)

Reuters dẫn lời cảnh sát cho hay cô người mẫu đã bị còng tay và nhốt trong một tủ gỗ suốt 1 tuần. Trong lúc giam giữ, Herba tuyên bố mình là thành viên của nhóm “Cái chết đen” - tổ chức tội phạm khét tiếng liên quan đến hoạt động buôn người, hắn sử dụng các tài khoản đã mã hóa để tống tiền công ty quản lý người mẫu, buộc họ phải trả 300.000 USD nếu không muốn nạn nhân bị rao bán trên mạng.

Bọn buôn người Italy bắt cóc người mẫu Anh rao bán trên website đen - Ảnh 2

Nghi phạm Lukasz Herba (Ảnh: AFP)

“Dark web” là website đen - một trong những vùng bí hiểm nhất trong thế giới ảo mà lực lượng chức năng rất khó tiếp cận. Cảnh sát Italy đã phanh phui một số cuộc đấu giá trực tuyến mua bán các cô gái bị bắt cóc do Herba tổ chức, để rồi từ đó lần ra dấu vết nạn nhân.

Theo ông Bucossi, vụ bắt cóc người mẫu đã được bọn buôn người âm mưu từ trước, và ít nhất một đồng phạm có liên quan đến vụ bắt cóc, hiện cảnh sát Italy đang ráo riết truy lùng. Vụ bắt cóc gây chấn động châu Âu. Hiện cuộc điều tra vẫn đang được tiếp tục tại Italy, Ba Lan và Anh.

Thủy Tiên (Theo Reuters, 8/2017)