Bom xe nổ ở Thổ Nhĩ Kỳ: ít nhất 10 người bị thương

Một chiếc xe máy đã phát nổ bên ngoài một đồn cảnh sát ở Istanbul hôm thứ Năm, 6/10 làm ít nhất 10 người bị thương.

Hình ảnh hiện trường bên ngoài đồn cảnh sát ở Istanbul. Ảnh: EPA

Vụ tấn công diễn ra tại quân Yenibosna gần sân bay quốc tế Istanbul. Được biết không có ai bị thương nặng nguy hiểm tới tính mạng.

Những hình ảnh được đăng tải trên truyền hình nước này cho thấy những chiếc xe xung quanh bị hư hỏng nặng, kính vỡ khắp nơi ở ngay phía ngoài đồn cảnh sát, nơi được cho là mục tiêu tấn công lần này.

Các nhân chứng cho biết họ đã thấy một người đàn ông mặc áo khoác đen với mũ đỏ lái chiếc xe máy tới trước của đồn cảnh sát, dừng tại đó và bỏ chạy chỉ một khoảnh khắc trước khi quả bom phát nổ.

Hiện chưa có bên nào đứng ra nhận trách nhiệm cho vụ việc trên.

Thổ Nhĩ Kỳ đã bị tấn công bằng bom nhiều lần trong suốt 10 tháng vừa qua. Chính phủ cho biết IS và PKK là hai tổ chức đứng sau các vụ đánh bom này.

Cuộc chiến gần 3 thập kỷ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và người Kurd đã lại một lần nữa bùng phát vào tháng 7 năm ngoái khiến cho tiến trình đàm phán hòa bình vốn mong manh phải bỏ dở. Kể từ đó, PKK đã đứng ra nhận trách nhiệm cho hàng loạt các vụ đánh bom nhằm vào lực lượng an ninh của Thổ Nhĩ Kỳ, hành động tương tự như vụ đánh bom ngày hôm qua.

Vụ tấn công đẫm máu nhất phải kể tới vụ đánh bom sân bay Ataturk vào tháng 6 vừa qua làm 45 người thiệt mạng.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã tăng cường các hoạt động của mình tại biên giới chống lại hai tổ chức trên. Tổng thống Tayyip Erdogan cho biết Thổ Nhĩ Kỳ đã thề sẽ loại bỏ mọi gốc rễ của các tổ chức khủng bố tại đất nước này.

Thổ Nhĩ Kỳ cũng đang mạnh mẽ tiến hành các cuộc “thanh trừng” kể từ khi cuộc đảo chính thất bại hôm 15/7 diễn ra. Kể từ đó tới nay, hàng nghìn sĩ quan, binh lính, viên chức, thầy giáo đã bị bắt hoặc sa thải vì bị tình nghi có liên quan tới các phần tử phản động.

Hoàng Việt (Theo NYT)