Bom tấn 'Jurassic World: Dominion' đạt doanh thu 143 triệu USD dẫn đầu doanh thu Bắc Mỹ

  Chuyên trang Sao Pháp Luật - Báo Pháp Luật Việt Nam
  6 liên quanGốc

  Theo Variety, Jurassic World Dominion là kẻ săn mồi đỉnh cao mới tại phòng vé bất chấp những đánh giá tiêu cực từ giới chuyên môn. Phần phim tiếp theo về thế giới khủng long dự kiến thu 142,6 triệu USD từ 4.676 cụm rạp khắp Bắc Mỹ vào cuối tuần.

  Đánh dấu doanh thu nội địa cao nhất cho bộ phim không phải siêu anh hùng từ khi đại dịch bùng phát. Doanh thu của Jurassic World Dominion sẽ vượt qua mốc 126 triệu USD mà Top Gun: Maverick thiết lập hai tuần trước.

  Jurassic World Dominion đang có doanh thu ấn tượng dù bị giới phê bình chê. Nguồn: Universal

  Sau khi thu về 18 triệu USD trong buổi chiếu sớm, hãng Universal đã dự kiến phần thứ 6 trong loạt phim "Công viên kỷ Jura" sẽ kiếm được 132,5 triệu USD vào cuối tuần.

  Trải dài từ bản gốc năm 1993 của Steven Spielberg, bộ phim có doanh thu nội địa cao nhất từ trước đến nay khi phát hành, loạt phim "Công viên kỷ Jura" có một di sản phòng vé lâu đời. Hai phần trước là “Jurassic World” vào năm 2015 và phần tiếp theo “Fallen kingdom” ra mắt vào năm 2018 lần lượt đạt doanh thu lần lượt là 208 triệu USD và 150 triệu USD. Với chi phí sản xuất 185 triệu USD chưa tính chi phí tiếp thị và phân phối, "Thế giới khủng long: Lãnh địa" sẽ cần phải tiếp tục nỗ lực về doanh thu phòng vé.

  Đạo diễn Colin Trevorrow của “Jurassic world” trở lại chỉ đạo phần phim sau bộ phim kinh dị gia đình kiêm ngoại ô “The book of Henry”. Nguồn: CNA

  Các nhà phê bình phần lớn không thích "Thế giới khủng long: Lãnh địa", với việc bộ phim nhận được đánh giá phê duyệt thấp 31% từ tất cả các nhà phê bình trên Rotten Tomatoes. Tuy nhiên, khán giả dường như dễ tiếp nhận hơn. Phần tiếp theo về "Thế giới khủng long" đã giành được điểm “A-” từ CinemaScore, cho thấy phản ứng mạnh mẽ từ những người xem nói chung. Mặc dù ngày cuối tuần mở màn hoành tráng này thường được chứng minh là một sự kiện đáng phê bình, nhưng vẫn còn phải chờ xem phim có đủ hấp dẫn để khán giả tiếp tục ra rạp trong những tuần tới.

  Phim của ngôi sao Tom Cruise Top Gun: Maverick giữ vị trí thứ hai, thu thêm 50 triệu USD từ 4.262 rạp chiếu Bắc Mỹ trong tuần thứ ba ra rạp. Mặc dù “Top Gun: Maverick” đang bị ảnh hưởng bởi việc đánh mất các rạp chiếu định dạng vào tay “Dominion”, phần tiếp theo của Tom Cruise vẫn đang hoạt động ổn định. Phim dự kiến sẽ thu được 50 triệu USD trong cuối tuần thứ ba tại phòng vé Bắc Mỹ, đánh dấu mức giảm nhanh 44% so với kết quả ra mắt vào tuần thứ hai. Con số đó cũng sẽ đưa phim lọt vào top 10 phim có doanh thu cuối tuần thứ ba cao nhất trong lịch sử phòng vé Bắc Mỹ.

  Top Gun 2 vẫn kiếm bộn tiền tại phòng vé. Nguồn: Paramount

  Phim về phù thủy tối thượng đứng vị trí thứ ba tại phòng vé sau khi thu về 1,3 triệu USD vào thứ sáu. Doctor Strange in the Multiverse of Madness sẽ thu thêm 4,8 triệu USD để nâng tổng doanh thu nội địa lên 397 triệu USD.

  Doctor Strange kỳ vọng vượt mốc 400 triệu USD tại phòng vé Bắc Mỹ. Nguồn: CNA

  Nói về “Doctor Strange”, phần tiếp theo về siêu anh hùng của Marvel có vẻ sẽ chiếm vị trí thứ 3 trên các bảng xếp hạng doanh thu Bắc Mỹ vào cuối tuần này sau khi thu về thêm 1,3 triệu USD. Bom tấn của Marvel sẽ thu thêm 4,8 triệu USD vào cuối tuần để nâng tổng doanh thu Bắc Mỹ lên 397 triệu USD, nhích gần hơn để vượt qua mốc 400 triệu USD.

  Phim “The Bob's Burgers Movie” của Disney có vẻ sẽ đứng thứ tư, dự kiến giảm 51% để kiếm được 2,2 triệu USD. Việc phát hành phim hoạt hình đã mở rộng tổng doanh thu Bắc Mỹ lên 25 triệu USD vào thứ Sáu. Mặc dù bộ phim đạt thành tích phòng vé khiêm tốn, nhưng nó không đột phá và cho thấy có thể tiếp cận nhiều người xem.

  "The Bad Guys" của Universal dự kiến sẽ lọt vào top 5, nâng tổng doanh thu nội địa lên 91 triệu USD. Sau khi mở màn với doanh thu khiêm tốn 24 triệu USD 8 tuần trước, bộ phim hoạt hình DreamWorks đã nhân số lần ra mắt đầu tiên lên 3,8, hưởng lợi từ việc thiếu giá vé phù hợp với gia đình tại các phòng vé. Cuộc chạy đua đó sẽ kết thúc vào tuần tới, khi Disney sẽ công chiếu "Lightyear" của Pixar.

  Nguồn tổng hợp

  Nguồn Sao Pháp Luật: https://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/bom-tan-jurassic-world-dominion-dat-doanh-thu-143-trieu-usd-dan-dau-doanh-thu-bac-my-43529/