Bom cài vào môtô phát nổ ở Istanbul làm ít nhất 5 người bị thương

Ít nhất 5 người đã bị thương khi một quả bom cài vào xe môtô phát nổ gần một đồn cảnh sát ở thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ; nhân chứng nghe thấy tiếng nổ lớn và nhiều phát súng.

Bom cài vào môtô phát nổ ở Istanbul làm ít nhất 5 người bị thương - Ảnh 1

Lực lượng đặc nhiệm tại hiện trường vụ nổ. (Nguồn: Reuters)

Ngày 6/10, ít nhất 5 người đã bị thương khi một quả bom cài vào xe môtô phát nổ gần một đồn cảnh sát ở thành phố Istanbul.

Đây là vụ tấn công mới nhất nhằm vào thành phố lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ kể từ khi căng thẳng gia tăng tại nước này từ năm ngoái.

Vụ nổ đã làm rung chuyển quận Yenibosna, gần Sân bay quốc tế Ataturk.

Thị trưởng Istanbul, Vasip Sahin cho biết theo điều tra ban đầu có 5 người bị thương, trong đó có một người bị thương nặng.

Rất nhiều xe cứu thương đã có mặt tại hiện trường vụ nổ bom. Kênh truyền hình CNN bằng tiếng Thổ Nhĩ Kỳ đã phát những hình ảnh về những chiếc ôtô bị phá hủy và cửa kính một số ngôi nhà bị vỡ.

Một số nhân chứng cho biết họ đã nghe thấy một tiếng nổ lớn và nhiều phát súng.

Cảnh sát địa phương đã phong tỏa khu vực này vì lo ngại có thể xảy ra vụ nổ thứ hai. Hiện chưa có nhóm nào nhận gây ra vụ tấn công mới này.

Thổ Nhĩ Kỳ đang trải qua một năm đẫu máu với hàng loạt vụ tấn công của các phần tử khủng bố thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và các tay súng người Kurd tại thủ đô Ankara và Istanbul, làm hàng trăm người chết và khiến nước này phải đặt trong tình trạng báo động an ninh.

Vụ đảo chính quân sự bất thành hồi giữa tháng Bảy vừa qua càng khiến Thổ Nhĩ Kỳ rơi vào tình trạng bất ổn và mất an ninh./.