Bolt, Thompson được đề cử cho giải thưởng 'VĐV điền kinh của năm'

Liên đoàn điền kinh thế giới (IAAF) ngày 9-11 đã công bố danh sách rút gọn cho giải thưởng “VĐV điền kinh của năm”. Không quá bất ngờ khi cả hai ngôi sao người Jamaica là Usain Bolt và Elaine Thompson đều nằm trong số những cái tên được đề cử cho danh hiệu cao quý này sau những thành tích vô cùng ấn tượng của họ trên đường chạy Olympic Rio 2016.

Bolt, Thompson được đề cử cho giải thưởng 'VĐV điền kinh của năm' - Ảnh 1

Bolt hiện đang đứng trước cơ hội lần thứ sáu được vinh danh ở hạng mục dành cho nam, sau các năm 2008, 2009, 2011, 2012 và 2013.

Với hai tấm HCV ở cự ly chạy 100m và 200m tại Rio de Janeiro hồi tháng tám vừa qua, anh đã trở thành VĐV đầu tiên trong lịch sử giành chiến thắng ở hai nội dung này trong ba kỳ Thế vận hội liên tiếp.

Huyền thoại người Jamaica hiện tại cũng đang là đương kim kỷ lục gia thế giới ở hai nội dung trên với thành tích tương ứng là 9,58 giây và 19,19 giây.

Góp mặt cùng Bolt trong danh sách đề cử của nam là Mo Farah (Vương quốc Anh), người từng hai lần giành HCV Olympic ở các cự ly 5,000m và 10,000m, và Wayde van Niekerk (Nam Phi), đương kim vô địch chạy 400m tại Olympic.

Đồng hương của Usain Bolt, Elaine Thompson cũng là ứng cử viên nổi bật ở hạng mục dành cho nữ với cú đúp HCV tại Olympic Rio ở nội dung 100m và 200m.

Nữ VĐV người Ethiopia, Almaz Ayana lọt vào danh sách rút gọn với thành tích vô địch và phá kỷ lục tồn tại 23 năm ở nội dung chạy 10,000m tại Rio. Trong khi đó, Anita Wlodarczyk của Ba Lan được IAAF đề cử sau khi bảo vệ thành công “ngôi hậu” ở nội dung ném búa Olympic hồi tháng tám.

Hai cái tên giành chiến thắng ở các hạng mục giải thưởng dành cho nam và nữ sẽ được IAAF công bố trong buổi lễ vinh danh diễn ra tại Monaco vào tháng tới.