Bồi dưỡng kỹ năng xây dựng văn bản pháp luật, hành chính cho công chức, viên chức

  Báo Dân Sinh
  465 liên quanGốc

  Ngày 29/10, Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ LĐ-TB&XH) phối hợp với Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức Lao động - Xã hội, Đoàn Thanh niên Bộ tổ chức lớp tập huấn 'Bồi dưỡng kỹ năng xây dựng văn bản pháp luật, văn bản hành chính'.

  Ông Lê Đức Quang, Phó Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức Lao động - Xã hội phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

  Tại lớp tập huấn, các học viên được nghe các kinh nghiệp trong công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, văn bản hành chính trong Chuyên đề 1: "Kỹ năng xây dựng văn bản quy phạm pháp luật và thực tiễn trong các lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ LĐ-TB&XH" do ông Hà Đình Bốn, nguyên Vụ trưởng vụ Pháp chế, Bộ LĐ-TB&XH giảng. Thông qua chuyên đề, các học viên là công chức, viên chức đã nắm được sâu hơn về các chức năng, nhiệm vụ của Ngành LĐ-TB&XH cũng như các Luật, Bộ Luật, Pháp lệnh do Bộ LĐ-TB&XH xây dựng và quản lý nhà nước.

  Toàn cảnh buổi tập huấn ngày 29/10.

  Ông Hà Đình Bốn, nguyên Vụ trưởng vụ Pháp chế, Bộ LĐ-TB&XH.

  Chuyên đề 2: "Kỹ năng xây dựng văn bản hành chính trong các lĩnh vực của Bộ LĐ-TB&XH" do ông Nguyễn Hoài Đức, Trưởng phòng Thư ký tổng hợp - Văn phòng Bộ giảng và trao đổi kinh nghiệm.

  Ngoài ra, các học viên còn được nghe các chuyên đề về: "Học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025", "Kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên".

  Quang Dương

  Nguồn Dân Sinh: http://baodansinh.vn/boi-duong-ky-nang-xay-dung-van-ban-phap-luat-hanh-chinh-cho-cong-chuc-vien-chuc-2020102915094435.htm