Bồi dưỡng kiến thức về hội nhập quốc tế thông tin và truyền thông

Sáng 4/11, tại TP. Huế, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức về “hội nhập quốc tế thông tin và truyền thông”.

Bồi dưỡng kiến thức về hội nhập quốc tế thông tin và truyền thông - Ảnh 1

Ông Phan Thảo Nguyên -Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế - Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu tại buổi tập huấn.

Đây là hội nghị tập huấn lần 2 trong chuỗi 6 hội nghị được Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức tại các tỉnh thành trong cả nước. Hội nghị nhằm đáp ứng nhu cầu nắm bắt thông tin của các bộ ngành thông tin và truyền thông ngay khi Việt Nam vừa ký kết hai hiệp định thương mại tự do (Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP và Hiệp định Thương mại tự do song phương Việt Nam và Liên minh Châu Âu VN-EU).

Phát biểu tại hội nghị, ông Phan Thảo Nguyên – Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế - Bộ Thông tin và Truyền thông chia sẻ: Trước các thời cơ và thách thức mới đặt ra trong quá trình hội nhập quốc tế nhanh chóng của Việt Nam, để phát huy được những lợi thế, hạn chế các khó khăn, các cán bộ cần nắm bắt nhanh, chính xác thông tin về các cam kết, tác động của các cam kết đến sự phát triển của ngành để có các đối sách phù hợp. Hi vọng sau hội nghị này, bức tranh tổng thể về hội nhập kinh tế sẽ là nền tảng để cán bộ, công chức thực hiên tốt nhiệm vụ trong giai đoạn hội nhập và phát triển.

Tại buổi tập huấn, đại biểu nhiều ban, ngành tham dự đã có những bài thuyết trình liên quan đến hội nhập kinh tế quốc tế chuyên sâu. Điển hình như: bài thuyết trình “Tác động của TPP đối với lĩnh vực viễn thông và các nhà cung cấp dịch vụ trung gian trong môi trường số ở Việt Nam” của ông Nguyễn Quý Quyền – Trưởng nhóm đa phương – Vụ Hợp tác Quốc tế- Bộ TT&TT; bài thuyết trình “Chương mua sắm Chính phủ trong hiệp định TPP” của ông Nguyễn Thanh Tuấn –Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế- Cục Quản lý đấu thầu- Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Các bài tham luận tại hội nghị được đánh giá là có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh Việt Nam đang từng bước hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế khu vực và thế giới thông qua các hiệp định thương mại tự do song và đa phương.

Thùy Nhung