Bồi dưỡng kiến thức về biển, đảo cho cán bộ Đoàn - Hội

Ngày 19.9, Ban Tuyên giáo T.Ư phối hợp với T.Ư Đoàn tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về biển, đảo cho cán bộ Đoàn-Hội sinh viên năm 2015 tại TP.HCM và các tỉnh lân cận. (TNO) Ngày 19.9, Ban Tuyên giáo T.Ư phối hợp với T.Ư Đoàn tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về biển, đảo cho cán bộ Đoàn-Hội sinh viên năm 2015 tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Bồi dưỡng kiến thức về biển, đảo cho cán bộ Đoàn - Hội - Ảnh 1

Các diễn giả báo cáo chuyên đề tại hội nghị tập huấn

Ủy viên T.Ư Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Mai Văn Ninh; Ủy viên T.Ư Đảng, Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM Phan Thanh Bình; Vụ trưởng, Trưởng cơ quan thường trực Ban Tuyên giáo T.Ư tại TP.HCM Đào Văn Lừng; Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Long Hải và hơn 1.000 đại biểu là cán bộ Đoàn-Hội các trường ĐH-CĐ đã tham dự.

Phát biểu tại chương trình, Phó trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Mai Văn Ninh cho rằng: “Trong những năm qua, T.Ư Đoàn đã có nhiều chương trình, hoạt động hướng về biển, đảo, biên cương của Tổ quốc. Những phong trào đó đã có sự kế thừa, phát triển và thường xuyên được làm mới với nhiều cách làm sáng tạo, thiết thực của tuổi trẻ, góp phần đưa công tác tuyên truyền về biển đảo tới thanh thiếu niên sâu sắc hơn và được toàn xã hội ủng hộ. Tuy nhiên, vẫn còn một số nơi công tác tuyên truyền mới dừng lại ở tính phong trào, thiếu trọng tâm, chưa đáp ứng được yêu cầu của tình hình mới. Vì vậy, công tác tuyên truyền biển, đảo cần phải đi vào chiều sâu, hướng tới các nhóm đối tượng khác nhau để tuyên truyền, vận động thanh niên nắm rõ đường lối của Đảng và Nhà nước về chính sách giải quyết tranh chấp chủ quyền ở biển Đông”.

Trong khuôn khổ hội nghị, T.Ư Đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động như: Tọa đàm và lấy phiếu hiến kế đổi mới hình thức tuyên truyền phù hợp với thanh thiếu niên; tổ chức đêm nhạc với chủ đề biển, đảo quê hương; triển lãm hàng trăm bức ảnh với chủ đề Thanh niên TP.HCM hướng về biển, đảo quê hương...

Tin, ảnh: Lê Thanh