Bồi dưỡng hạt nhân văn nghệ trong lực lượng CAND

Sáng 1/11, tại TP Nha Trang (Khánh Hòa), Cục Công tác chính trị (Tổng cục Xây dựng lực lượng, Bộ Công an) phối hợp với Trường Cao đẳng Văn hóa - Nghệ thuật - Du lịch Nha Trang tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng hạt nhân văn nghệ trong lực lượng CAND.

Tham gia lớp tập huấn có 76 cán bộ là hạt nhân văn nghệ của Công an các đơn vị, địa phương trong cả nước. Trong thời gian gần 2 tuần, học viên của lớp tập huấn sẽ được các nghệ sĩ, giảng viên của Trường Cao đẳng Văn hóa - Nghệ thuật - Du lịch Nha Trang truyền đạt những nội dung cơ bản theo 5 chuyên đề gồm Kỹ thuật thanh nhạc cơ bản trong hát ca khúc thính phòng, chính ca Việt Nam; kỹ thuật thanh nhạc cơ bản trong hát các tác phẩm nhạc nhẹ, dân gian; kỹ thuật đệm đàn ocgran cơ bản; phương pháp dàn dựng các tiết mục múa; phương pháp xây dựng kịch bản sân khấu.

Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, là dịp để các cán bộ hạt nhân văn nghệ của lực lượng Công an cả nước giao lưu, gặp gỡ, trao đổi những kinh nghiệm về công tác tham mưu tổ chức và nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động văn hóa, văn nghệ, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần của cán bộ, chiến sỹ lực lượng CAND