Bối cảnh 'ngược tâm' nhất phim VTV, luôn xuất hiện trong tình tiết đau lòng nhất

Khán giả hay xem phim VTV đã phát hiện ra một bối cảnh vô cùng quen thuộc, luôn được nhà đài sử dụng mỗi khi phim có tình tiết đau thương buồn bã khiến netizen gọi đây là 'điểm hẹn ngược tâm'.

Khi Chúng Ta Của 8 Năm Sau đi gần đến đoạn kết, khán giả vẫn day dứt khi vợ chồng Tùng và Nguyệt ly hôn. Họ quyết định đường ai nấy đi khi vẫn dành nhiều tình cảm cho nhau, nhưng Tùng đã phạm sai lầm quá lớn và Nguyệt thì không thể vượt qua nỗi đau bị lừa dối, cho dù cô đã từng cố gắng lạc quan vì con.

Khoảnh khắc Tùng và Nguyệt buồn bã bước ra khỏi tòa án sau khi hoàn thành thủ tục ly hôn đã lấy đi nhiều nước mắt của khán giả. Nhất là khi Tùng xin được ôm vợ cũ lần cuối trong khi Nguyệt cũng òa khóc vì đau đớn.

netizen đã nhận ra bối cảnh những bậc thang dẫn lên tòa án mà Tùng và Nguyệt đang đứng nhìn rất quen. Bởi trong nhiều phim VTV khác, bối cảnh này cũng được sử dụng khi các nhân vật quyết định ly hôn. Như ở phim Hoa Hồng Trên Ngực Trái, hai vợ chồng Thái và Khuê cũng đoạn người trước, người sau bước xuống bậc thang dài của tòa án.

Phim Về Nhà Đi Con cũng để vợ chồng Thư và Vũ xuất hiện ở chính nơi này. Tất nhiên hình ảnh mỗi người quay đi một hướng đã khiến khán giả day dứt và ai cũng thấy bậc thang dài của Tòa án nhân dân quận Tây Hồ thật sự ăn điểm khi tạo ra nhiều góc quay đẹp.

Rồi phim Thương Ngày Nắng Về còn đẩy “ngược tâm” lên cao hơn nữa khi cho vợ chồng Đức và Vân Khánh ly hôn vào một ngày mưa. Đức vẫn còn yêu thương vợ con, vì nghĩ mình mắc bệnh nặng nên tìm cách ly hôn cho Vân Khánh đỡ khổ. Nên khi Vân Khánh bước đi khỏi tòa, Đức chỉ biết buồn bã nhìn theo.

Chỉ cần nhìn vào khung cửa và hai chậu cây trong bối cảnh này, netizen dễ dàng nhận ra đây chính là "điểm hẹn ly hôn”, là nơi ngược tâm nhất trong các phim VTV. Không biết trong những phim sắp lên sóng, có cặp vợ chồng nào phải đến nơi này nữa không?

Sơn Vũ - Ảnh: FBNV

Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/boi-canh-nguoc-tam-nhat-phim-vtv-luon-xuat-hien-trong-tinh-tiet-dau-long-nhat-post1617100.tpo