Boeing 767 thoát cú đâm nhau trên đường băng với Airbus 340

(HNMO)- Một chiếc máy bay Boeing 767-300 đã phải hủy bỏ hạ cánh ngay khi nó chuẩn bị tiếp đất tại sân bay Barcelona do bất ngờ gặp một chiếc Airbus A340 vượt qua đường băng.

Vụ việc được cho là xảy ra vào sáng sớm hôm qua (6/7) ở El Prat, Barcelona, Tây Ban Nha. Chiếc Boeing đến từ Moscow, Nga, còn chiếc Airbus đang trên đường băng 02 chuẩn bị xuất phát cho chuyến bay đến sẽ đến Buenos Aires, Argentinas. Các phi công Nga đã nhanh chóng hủy bỏ hạ cánh khi họ đang ở phía trên điểm tiếp cận với đường băng.

Các quản lý của sân bay nói rằng về mặt kỹ thuật, hai máy bay có đủ khoảng cách và thời gian để không đâm vào nhau. Tuy nhiên, lời giải thích này có vẻ như chưa được thuyết phục khi người ta xem băng ghi hình từ sân bay, cho thấy cú nghếch mũi ngoạn mục của chiếc Boeing.

May mắn thay, không có gì xảy ra và chiếc Airbus khởi hành đến Buenos Aires ngay sau khi vụ việc xảy ra.

Hồi tháng 3/1977, một chiếc Boeing 747 của hãng hàng không Hà Lan KLM Royal Dutch Airlines trong lúc cất cánh đã đâm vào một chiếc Boeing 747 khác của hãng Pan American World Airways đang còn trên đường băng ở sân bay Los Rodeos Airport thuộc Canary Islands. Vụ tai nạn đã làm 583 người thiệt mạng.

Xem clip