'Bóc phốt' chồng cũ trên TikTok, người phụ nữ kiếm hàng trăm nghìn USD trong vài ngày

Trên nền tảng video và mạng xã hội TikTok hiện tại, cái tên Reesa Teesa đang 'nóng' hơn bao giờ hết nhờ series 50 video mà cô tạo ra để 'bóc phốt' người chồng cũ dối gian, lừa đảo. Nữ TikToker cũng được cho là đã kiếm hơn 150.000 USD từ những video có hàng triệu người xem của mình.

 Cô Reesa Teesa, nhân vật chính trong series đang nổi đình đám trên TikTok.

Cô Reesa Teesa, nhân vật chính trong series đang nổi đình đám trên TikTok.

"Bóc phốt" chồng cũ bằng 50 video kể chuyện

Bắt đầu từ ngày 15/2/2024, người dùng TikTok Reesa Teesa (@reesamteesa) - tên thật là Teresa McCoy, đã gây sốt trên TikTok với loạt video “Who the F*** Did Marry” (Tạm dịch: Tôi đã cưới phải đồ quỷ nào đây?).

Mỗi video có thời lượng dưới 10 phút, kể lại câu chuyện chi tiết về việc cô đã bị người chồng cũ lừa gạt như thế nào trong suốt quá trình quen biết, yêu đương, cưới nhau và thậm chí cho tới lúc ly hôn. Theo Teesa, người chồng cũ cô gọi là "Legion", là một tổ hợp của những dấu hiệu đáng ngờ và cần tránh xa.

Trong chuỗi 50 video, Reesa giải thích việc chồng cũ của cô đã hoàn toàn nói dối cô trong suốt mối quan hệ của họ.

Theo đó, Teesa đã gặp chồng cũ trên mạng vào tháng 3/2020, ngay trước khi lệnh phong tỏa do COVID-19 xảy ra. Khi họ bắt đầu hẹn hò, Reesa tin rằng người yêu cũ của cô, người mà cô gọi là "Legion", là giám đốc khu vực của một công ty gia vị, người đã được thăng chức lên Phó chủ tịch trong thời gian yêu nhau. Anh ta cũng nói với cô rằng trước đây anh từng chơi thể thao chuyên nghiệp và kiếm được tiền trong giai đoạn này.

Mối quan hệ của cặp đôi ngày càng nảy nở khi Reesa có thai ngay sau khi họ bắt đầu cách ly cùng nhau, mặc dù sau đó cô bị sảy thai. Reesa và Legion bắt đầu cùng nhau tìm kiếm một ngôi nhà, đó là lúc rắc rối bắt đầu.

TikToker giải thích rằng, trong mối tình lãng mạn của họ, cô đã phát hiện ra Legion nhiều lần nói dối, khi anh ta không thể chứng minh thu nhập để đặt cọc tiền nhà hay thậm chí ba hoa về việc tặng cho Teesa một chiếc BMW. Tuy nhiên, bất chấp nhiều tín hiệu đáng ngại, cặp đôi vẫn kết hôn vào tháng 1/2021.

Sau này, Teesa mới phát hiện Legion đã cấp cho cô số an sinh xã hội không còn tồn tại khi họ kết hôn. Cô cũng tìm được mạng xã hội thực sự của anh ta và phát hiện chồng mình là kẻ phạm tội vi phạm quản chế và chưa bao giờ giữ chức Phó Giám đốc công ty mà anh ta làm việc.

Gia đình chồng cũ của cô cũng thông báo với cô rằng họ không có quan hệ gì với anh ta, mặc dù cô tin rằng họ "nói chuyện" điện thoại mỗi ngày.

Legion cũng được cho là đã nói dối về các chi tiết về cuộc hôn nhân đầu tiên của anh ấy, bao gồm cả việc nói với Reesa rằng con gái của vợ cũ anh ấy đã qua đời, điều mà vợ cũ xác nhận với cô ấy là không đúng sự thật. Reesa sau đó đã ly hôn với Legion vào năm 2022 và kể lại câu chuyện của mình để cảnh tỉnh mọi người.

Nổi tiếng bất ngờ, kiếm hàng trăm nghìn USD

Điều bất ngờ là những video của Teesa đã nổi lên nhanh chóng, thu hút sự chú ý của hàng triệu người dùng TikTok trên toàn thế giới, giúp cô có được hơn 1 triệu người theo dõi chỉ trong vòng 1 tuần. Mỗi video trong series được đăng tải có hàng triệu cho tới hàng chục triệu lượt xem, và vẫn đang tiếp tục tăng cao.

Nhiều người dùng chia sẻ rằng bên cạnh những câu chuyện ly kỳ mà Teesa kể, điều khiến họ thích thú hơn cả là phong thái kể chuyện cực cuốn hút của người phụ nữ này. Các khán giả trung thành của series thậm chí mải hóng chuyện tới quên ăn quên ngủ, trông chờ từng ngày cho tới khi có video mới.

Kênh TikTok của cô Reesa Teesa tăng 400.000 follower chỉ trong chưa đầy 1 ngày.

Thu về 10 tỷ?

Vào thời điểm này, nhiều người bắt đầu đặt ra câu hỏi rằng Teesa kiếm được bao nhiêu từ lượng người xem khổng lồ cho series của mình.

Giống như mọi nền tảng truyền thông xã hội trả tiền cho người sáng tạo, TikTok không công khai các con số thanh toán chính xác. Tuy nhiên, vào cuối năm ngoái, công ty đã chuyển từ Quỹ sáng tạo sang Chương trình sáng tạo, chương trình này tuyên bố trả cho người sáng tạo nhiều hơn gấp 20 lần so với Quỹ sáng tạo.

Người ta xác định rằng Quỹ sáng tạo chỉ trả 2 xu cho mỗi 1.000 lượt xem, trong khi ước tính Chương trình sáng tạo chỉ trả tới 1 USD cho mỗi 1.000 lượt xem, phù hợp với tuyên bố của TikTok. Tính đến sáng 21/2, lượt xem các video của Teesa dao động từ 1,8 triệu lượt xem đến 22,5 triệu lượt xem cho mỗi video.

Với khoảng 150 triệu lượt xem, ước tính Teesa kiếm được khoảng 150.000 USD (3,6 tỷ VNĐ) từ series của mình, với cách tính theo mức cao nhất là 1 USD trên 1.000 lượt xem.

Bên cạnh những video chính, nữ Tiktoker còn đăng 17 phản hồi trực tiếp cho loạt phim, cũng thu hút hàng triệu người xem, ước tính thu về khoảng 18.200 USD và vẫn đang tăng.

Nếu những con số này là chính xác, Teesa sẽ nhận được mức thù lao lớn hơn nhiều trên YouTube, trả cho người sáng tạo nội dung khoảng 12 USD cho mỗi 1.000 lượt xem.

Còn theo Jordan Green, một nhà sáng tạo nội dung nổi tiếng người Anh: “Một số video của cô ấy dài gần 10 phút và thông thường các nền tảng sẽ trả nhiều tiền hơn nếu video của bạn dài hơn. Vì vậy, nếu TikTok làm điều tương tự với Teesa, thì trên thực tế, cô ấy có thể kiếm được 4-5 USD cho mỗi 1000 lượt xem. Số tiền đó có thể lên tới gần 400.000 USD (gần 10 tỷ VNĐ) cho loạt phim này”.

Thủy Bình

Theo Daily Mail, TikTok, Reesa Teesa

Nguồn Vietnam Finance: https://vietnamfinance.vn/boc-phot-chong-cu-tren-tiktok-nguoi-phu-nu-kiem-hang-tram-nghin-usd-trong-vai-ngay-20180504224295415.htm