Bob Dylan không nói nửa lời đến giải Nobel Văn học tại màn diễn ở Las Vegas

Huyền thoại âm nhạc Bob Dylan vừa đoạt giải Nobel Văn học năm 2016. Việc trao giải thưởng cho ông đã gây nhiều phản ứng trái chiều. Tuy nhiên, cho đến giờ Dylan vẫn không nói nửa lời về giải thưởng này, kể cả khi trình diễn trên sân khấu ở Las Vegas vừa qua.

Không nói lời nào về giải thưởng, song Dylan đã trình diễn những ca khúc truyền cảm hứng để Uy ban Nobel quyết định trao giải và đưa ra lời ca ngợi ông đã “tạo nên những cách biểu cảm đầy chất thơ trong truyền thống âm nhạc Mỹ”.

Bob Dylan không nói nửa lời đến giải Nobel Văn học tại màn diễn ở Las Vegas - Ảnh 1

Áp-phích quảng cáo màn trình diễn của Bob Dylan ở Las Vegas

Đám đông khán giả đã vỗ tay nhiệt liệt khi họ thấy Dylan xuất hiện trên sân khấu. Khán giả tiếp tục đứng dậy vỗ tay khi ông kết thúc ca khúc mở màn Rainy Day Women #12 & 35, một trong nhiều ca khúc kinh điển mà ông trình diễn cùng Don’t Think Twice, It’s All Right, Highway 61 RevisitedIt’s All Over Now, Baby Blue.

Khi khán giả đề nghị ông hát thêm, Dylan chỉ hát rất ngắn và kết thúc màn diễn với bản cover nhạc phẩm Why Try To Change Me Now của Frank Sinatra.

Dylan trở thành một nhân vật xuất chúng trong làng nhạc khi các ca khúc của ông, đặc biệt là The Times They Are A-Changin’ trở thành thánh ca của các hoạt động nhân quyền trong những năm 1960 cũng như chiến dịch nhằm chấm dứt chiến tranh ở Việt Nam.

Trong hơn 50 năm sự nghiệp, lượng đĩa bán ra của ông trên toàn thế giới đã đạt hơn 100 triệu bản.

Ông là nhạc sĩ đầu tiên đoạt giải Nobel Văn học và là người Mỹ đầu tiên đoạt giải thưởng danh giá này sau khi nhà văn Toni Morrison được trao giải hồi năm 1993. Dylan đã đoạt giải Pulitzer hồi năm 2008.

Cùng thưởng thức màn diễn của Bob Dylan ở Las Vegas:

Tuấn Vĩ
Theo Los Angeles Times