Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ thịt thối trong bữa ăn học sinh

Trước thông tin thịt thối chế biến trong bữa ăn của học sinh ở Bình Dương, Bộ Y tế đã có thông tin yêu cầu làm rõ sự việc.

Trong ngày 9/3, trên một số phương tiên thông tin truyền thông phản ánh về việc người dân phát hiện xe tải chở thực phẩm đã bốc mùi nhập vào trường tiểu học Long Bình, xã Long Nguyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương để chế biến phục vụ bữa ăn học sinh. Số thực phẩm trên là của Công ty TNHH MTV Phú Nhật Hào (Địa chỉ tại khu phố Bình Khánh, phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên).

Để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản đề nghị Sở Y tế tỉnh Bình Dương triển khai phối hợp với các cơ quan hữu quan tại địa phương để kiểm tra, xác minh nội dung thông tin phản ánh.

Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ thịt thối trong bữa ăn học sinh - Ảnh 1

Việc thực phẩm không an toàn là nguyên nhân gây ngộ độc trong trường học ngày càng nhiều.

Tổ chức thanh tra, kiểm tra điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với Công ty TNHH MTV Phú Nhật Hào và bếp ăn của trường tiểu học Long Bình, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, lấy mẫu thực phẩm nghi ngờ để kiểm nghiệm. Xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm theo quy định và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

Về phía chính quyền địa phương, đại diện UBND huyện Bàu Bàng cho biết, các cơ quan chức năng của huyện đang khẩn trương làm rõ vụ việc xảy ra tại Trường tiểu học Long Bình, xã Long Nguyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Được biết, sau khi xảy ra vụ việc trên, tới nay các phụ huynh đều tự chuẩn bị đồ ăn từ nhà cho các em mang theo, hoặc buổi trưa phụ huynh tới đón con về nhà ăn cơm.

Lê Phương