Bộ Y tế yêu cầu báo cáo vụ phát hiện ma túy ở BV Hữu nghị Việt Nam Cuba Đồng Hới

Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn gửi Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới, yêu cầu báo cáo nhanh về vụ phát hiện hàng trăm viên ma túy trong bệnh viện trước 11h30 ngày 28/2/2024.

Theo công văn của Cục Quản lý Khám chữa bệnh, ngày 27/2/2024, trên các phương tiện truyền thông đưa tin về việc "Công an phát hiện hàng trăm viên ma túy trong Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới". Cụ thể, Công an tỉnh Quảng Bình đã phát hiện hàng trăm viên ma túy trong bệnh viện và bắt giữ 2 nhân viên thuộc một Công ty giặt là đang hợp tác với bệnh viện.

Liên quan đến việc này, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đề nghị Giám đốc bệnh viện phối hợp chặt chẽ, cung cấp thông tin và tạo mọi điều kiện với Cơ quan Công an và các Cơ quan chức năng bảo vệ pháp luật để điều tra kịp thời, xử lý nghiêm đúng người, đúng tội.

Trước đó, chiều 27/2, thông tin từ công an tỉnh Quảng Bình, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy của đơn vị này đã phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới và các đơn vị liên quan bắt quả tang 2 đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Vào khoảng 17h15 ngày 26/2, tại xưởng giặt Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (khu vực này bệnh viện giao cho một công ty quản lý và sử dụng theo hợp đồng), cơ quan công an bắt quả tang đối tượng tàng trữ 84 viên ma túy tổng hợp dạng hồng phiến.

Khám xét khẩn cấp chỗ ở và nơi làm việc tại xưởng giặt của đối tượng, lực lượng công an phát hiện và thu giữ thêm 400 viên ma túy tổng hợp.

Tại cơ quan điều tra, Vũ và Đức khai nhận là nhân viên của công ty đang có hợp đồng giặt đồ với Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới. Quá trình làm việc ở xưởng giặt đã mua số ma túy trên về cất giấu để sử dụng.

PV/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/phap-luat/bo-y-te-yeu-cau-bao-cao-vu-phat-hien-ma-tuy-o-bv-huu-nghi-viet-nam-cuba-dong-hoi-post1079420.vov