Bộ Y tế vào cuộc vụ bác sỹ mổ đẻ làm gãy xương đùi em bé tại Hưng Yên

Bộ Y tế vừa ra công văn khẩn đề nghị Sở Y tế Hưng Yên báo cáo vụ trẻ sơ sinh gãy xương đùi sau mổ lấy thai tại BV Nhi HY.

Vào ngày 22/10, sản phụ Nguyễn Thu T. có dấu hiệu chuyển dạ, được người nhà đưa vào BV Sản Nhi Hưng Yên để sinh con. Tại đây, chị T. được chỉ định mổ lấy thai. Ca mổ thành công, em bé nặng 3,6 kg đã chào đời.

Nhưng đến ngày 23/10, trong quá trình tắm cho tắm trẻ sơ sinh, điều dưỡng bệnh viện đã phát hiện chân phải của bé bị gãy. Sau đó BV Sản Nhi Hưng Yên đã xác nhận bé bị gãy chân trong lúc mổ lấy thai.

Đến ngày 25/10, BV Sản Nhi Hưng Yên mới chuyển bé sơ sinh lên BV Nhi Trung Ương để bó bột, đồng thời BV cũng cam kết sẽ thanh toán toàn bộ chi phí khi điều trị tại bệnh viện Nhi Trung ương cho cho đình đình.

Bộ Y tế vào cuộc vụ bác sỹ mổ đẻ làm gãy xương đùi em bé tại Hưng Yên - Ảnh 1

BV Sản Nhi Hưng Yên đã xác nhận bé bị gãy chân trong lúc mổ lấy thai (ảnh internet).

Sau khi có báo cáo, Bộ Y tế đã vào cuộc, đề nghị Sở Y tế Hưng Yên chỉ đạo BV Sản Nhi Hưng Yên tổ chức Họp hội đồng chuyên môn xem xét vụ việc và có hình thức xử lý kỷ luật thích hợp đối với cán bộ phận sai phạm có liên quan.

Cung cấp thông tin rõ ràng, cụ thể, giải thích và nhận lỗi với gia đình chị T. cũng như thống nhất phương hướng xử lý.

Kết quả xử lý cần được thông tin rộng rãi tới các cơ quan, phương tiện truyền thông và báo cáo về Bộ Y tế trước ngày 3/11/2016.

Thu Thủy