Bộ Y tế vận chuyển vật tư y tế đợt 2 đến kho 'tiền phương'

  Chính Phủ
  23 liên quanGốc

  Chiều 12/8, chuyến hàng thứ hai vật tư y tế phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế đã được chuyển đến kho 'tiền phương' của Bộ phận thường trực đặc biệt phòng, chống dịch COVID-19 tại Đà Nẵng.

  Các lực lượng bốc dỡ hàng từ tàu lên xe. Ảnh: VGP/Tuấn Dũng

  Cùng ngày, 24 bác sĩ, điều dưỡng là tình nguyện viên của tỉnh Phú Thọ chính thức nhận nhiệm vụ tham gia vào công tác chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

  Theo đó, 24 tình nguyện viên đến tham gia hỗ trợ thuộc các lĩnh vực Cấp cứu, Hồi sức, Truyền nhiễm, Tim mạch và Nội khoa Nhi. Trước khi được giao nhiệm vụ trong khu cách ly, đội ngũ y bác sĩ tình nguyện viên đã được gấp rút đào tạo, tập huấn về công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, rác thải nguy hại, các quy trình liên quan đến việc chăm sóc và điều trị bệnh nhân COVID-19 như quy trình phòng hộ cá nhân, quy trình rửa tay, mang găng tay, cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh nhân COVID nặng, đào tạo cách lấy mẫu xét nghiệm; chăm sóc người bệnh COVID-19...

  Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đang thu dung điều trị 52 ca dương tính COVID-19, trong đó có 2 ca đang thở oxy, 7 ca âm tính nặng đang thở máy chuyển đến từ Bệnh viện Đà Nẵng, 17 trường hợp âm tính đang theo dõi.

  Hiền Minh

   Nguồn Chính Phủ: http://baochinhphu.vn/suc-khoe/bo-y-te-van-chuyen-vat-tu-y-te-dot-2-den-kho-tien-phuong/404112.vgp