Bộ Y tế ra công văn khẩn về phối hợp, cấp cứu người bị nạn vụ cháy

Liên quan tới sự cố cháy ở quán karaoke (Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội), Cục Quản lý khám, chữa bệnh – Bộ Y tế đã có công văn khẩn gửi Sở Y tế Hà Nội.

Liên quan tới sự cố cháy ở quán karaoke (Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội), Cục Quản lý khám, chữa bệnh – Bộ Y tế đã có công văn khẩn số 280/KCB-QLCL gửi Sở Y tế Hà Nội về việc phối hợp tiếp nhận, cấp cứu, điều trị kịp thời người bị nạn.

Theo đó, Cục Quản lý khám, chữa bệnh nhận được báo cáo của Sở Y tế Hà Nội (qua điện thoại đường dây nóng), vào 14h ngày 01/11/2016 đã xảy ra vụ cháy từ quán karaoke có địa chỉ tại 68 Trần Thái Tông và lan sang 3 ngôi nhà bên cạnh.

Sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, Sở Y tế Hà Nội đã điều động các đơn vị trực thuộc có mặt tại hiện trường để kịp thời cấp cứu nạn nhân.

Bộ Y tế ra công văn khẩn về phối hợp, cấp cứu người bị nạn vụ cháy - Ảnh 1

Hiện trường vụ việc.

Đồng thời, Bộ Y tế - Cục Quản lý khám, chữa bệnh yêu cầu Sở Y tế Hà Nội tiếp tục chỉ đạo các cơ sở y tế, các bệnh viện phối hợp với những đơn vị liên quan huy động các thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện cấp cứu, xử trí, cứu chữa người bị nạn trong vụ cháy, nhằm bảo đảm việc cứu chữa được kịp thời và có hiệu quả cao nhất.

Bộ Y tế cũng đề nghị Sở Y tế tổng hợp báo cáo cập nhật diễn biến của việc cứu chữa người bị nạn và các ý kiến đề xuất, kiến nghị với Bộ Y tế nhằm bảo đảm công tác cấp cứu, phòng chống thảm họa, tai nạn do cháy nổ.

Nguyễn Huệ