Bộ Y tế đòi làm rõ vụ sản phụ Nghệ An tử vong

Liên quan đến vụ hai mẹ con sản phụ tử vong tại Bệnh viện đa khoa huyện Diễn Châu (Nghệ An) vào tối 8.3, bộ Y tế đã có công văn yêu cầu lãnh đạo sở Y tế Nghệ An làm rõ và báo cáo cụ thể.

Bộ Y tế đòi làm rõ vụ sản phụ Nghệ An tử vong - Ảnh 1

Người thân của mẹ con sản phụ quây trước Bệnh viện đa khoa Diễn Châu yêu cầu làm rõ về cái chết của nạn nhân- Ảnh: Niềm Phạm.

Có thể bạn quan tâm

Theo đó, bà Lưu Thị Hồng, Vụ trưởng vụ Sức khỏe bà mẹ trẻ em (bộ Y tế) đã ký công văn gửi lãnh đạo sở Y tế Nghệ An, yêu cầu đơn vị này báo cáo trường hợp hai mẹ con sản phụ tử vong tại Bệnh viện đa khoa huyện Diễn Châu.

Công văn yêu cầu sở Y tế Nghệ An cần sớm họp hội đồng chuyên môn đánh giá về quá trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc và xử lý của Bệnh viện đa khoa huyện Diễn Châu đối với sản phụ Võ Thị Vân (30 tuổi, ngụ xã Diễn Xuân, huyện Diễn Châu, Nghệ An) để có kết luận và hướng giải quyết cụ thể, cũng như trả lời gia đình và dư luận.

Trong khi chờ kết luận của hội đồng chuyên môn, sở Y tế Nghệ An khẩn trương gửi báo cáo nhanh về quá trình theo dõi chuyển dạ, diễn biến ca đẻ của sản phụ Võ Thị Vân gửi về vụ Sức khỏe bà mẹ trẻ em (bộ Y tế) trước 12 giờ ngày 11.3, để tổng hợp báo cáo lãnh đạo Bộ.

Bộ Y tế đòi làm rõ vụ sản phụ Nghệ An tử vong - Ảnh 2

Người thân đau đớn trước cái chết của chị Vân- Ảnh: Niềm Phạm.

Trong một diễn biến khác, ông Bùi Đình Long, giám đốc sở Y tế Nghệ An cho biết sở đã ‘chỉ đạo tạm đình chỉ từng cá nhân y, bác sỹ ca trực khoa sản Bệnh viện đa khoa huyện Diễn Châu tối 8.3 để làm rõ sự việc’, báo Tiền Phong đưa tin.

Về phía Bệnh viện đa khoa huyện Diễn Châu, ông Trần Khắc Tiến, giám đốc bệnh viện cho biết: kết luận nguyên nhân tử vong ban đầu của chị Vân là mất máu do vỡ tử cung. Việc người nhà cho rằng đã yêu cầu bác sĩ mổ sinh từ đầu vì thai to không thể đẻ thường, ông Tiến nói, về chuyên môn chưa kết luận được thai trên 4kg thì có phải mổ hay sinh thường hay không.

Bộ Y tế đòi làm rõ vụ sản phụ Nghệ An tử vong - Ảnh 3

Ông Trần Khắc Tiến cho biết nguyên nhân tử vong ban đầu của chị Vân là mất máu do vỡ tử cung- Ảnh: Niềm Phạm.

Như Một Thế Giới đã thông tin, khoảng 11 giờ 30 ngày 8.3, gia đình đưa chị Võ Thị Vân (30 tuổi, ngụ xóm 4, xã Diễn Xuân, huyện Diễn Châu, Nghệ An) vào Bệnh viện đa khoa huyện Diễn Châu để làm thủ tục sinh nở.

Đến 20 giờ 40 cùng ngày, chị Vân lên cơn đau, có biểu hiện mệt mỏi. Các bác sỹ tiến hành khám thì không thấy cơn co tử cung, sau đó phát hiện tử cung sản phụ đã vỡ.

Sau khi nhận được hung tin, nhiều người thân của sản phụ xấu số Võ Thị Vân đã bức xúc tập trung trước cửa Bệnh viện đa khoa huyện Diễn Châu yêu cầu phía bệnh viện chịu trách nhiệm về cái chết của chị và thai nhi.

Niềm Phạm