Bộ Y tế đề nghị Ban Tuyên giáo, Bộ TT&TT vào cuộc vụ 'Vụ trưởng đi hầu đồng'

Thông tin về Vụ trưởng Vụ tổ chức Cán bộ - Bộ Y tế Phạm Văn Tác đi lễ chùa tốn cả trăm triệu đồng, Bộ Y tế đã đề nghị Ban tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông vào cuộc.

Bộ Y tế đề nghị Ban Tuyên giáo, Bộ TT&TT vào cuộc vụ 'Vụ trưởng đi hầu đồng' - Ảnh 1

Ông Phạm Văn Tác bị tố cáo đi hầu đồng.

Chiều ngày 11/10, Bộ Y tế đã có văn bản gửi Ban Tuyên giáo TƯ, Bộ Thông tin và Truyền thông.

Theo đó, ngày 10/10, Bộ Y tế nhận được đơn kiến nghị ông Nguyễn Văn Tác, Vụ trưởng vụ Tổ chức cán bộ phản ánh việc ngày 9/10, báo Người tiêu dùng (thuộc Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam) đăng bài “Hầu đồng mong thăng quan tiến chức: Từ nghi thức tín ngưỡng đến biến tướng".

Sau khi nghiên cứu vụ việc, đối chiếu với các văn bản vi phạm pháp luật hiện hành, Bộ Y tế cho rằng: Việc ông Tác tổ chức lễ tại đền Bảo Lộc thờ Đức thành trần là việc cá nhân, gia đình, không liên quan đến công việc của ngành Y tế. Thời gian diễn ra là vào thứ 7 ngày nghỉ, ngoài giờ làm việc theo quy định Nhà nước.

Cũng theo văn bản của Bộ Y tế, Báo Người tiêu dùng trước cũng đã có một số bài phản ánh việc của đồng chí Tác về hoạt động công tác nhân sự cán bộ mà chưa có kiểm chứng, việc này đang được đoàn xác minh đơn thư tố cáo Bộ Y tế đang thực hiện chưa có kết luận, điều đó trái với luật khiếu nại, tố cáo.

Trước những thông tin báo nêu, Bộ Y tế mong muốn các báo phản ánh trung thực, khách quan theo đúng quy định của pháp luật, tránh ảnh hưởng uy tín, danh dự của cá nhân, của ngành y tế vì mục tiêu bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Bộ Y tế đề nghị Ban Tuyên giáo trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông với vai trò quản lý báo chí, chỉ đạo các cơ quan báo chí đưa tin trung thực, khách quan về các vấn đề của ngành y tế và yêu cầu báo Người tiêu dùng cung cấp thông tin chính xác.

Trong trường hợp Báo Người tiêu dùng không cung cấp bằng chứng để chứng minh, đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật nhằm bảo vệ lợi ích chính đáng của cán bộ, công chức ngành y tế.

Trước đó, ngày 10/10, ông Phạm Văn Tác cho biết ông đã gửi đơn đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ thông tin ông đi "hầu đồng cầu thăng quan tiến chức", đồng thời yêu cầu tờ báo đăng tải thông tin này xin lỗi cá nhân ông do đã thông tin sai sự thật.

P.Thúy