Bộ Xây dựng thăm và tặng quà nhân dân vùng lũ Quảng Trị

Bộ Xây dựng trao quà hỗ trợ cho người dân vùng lũ Quảng Bình Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh trao quà ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung

Tiếp tục chương trình công tác tại các tỉnh miền Trung, sáng nay (01/11), đoàn công tác Bộ Xây dựng do Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà tại tỉnh Quảng Trị bị thiệt hại do ấp thấp nhiệt đới gây ra hồi trung tuần tháng 10/2016.

Bộ Xây dựng thăm và tặng quà nhân dân vùng lũ Quảng Trị - Ảnh 1

Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh trao số tiền ủng hộ cho UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị để gửi đến bà con vùng lũ.

Bộ Xây dựng đã trao tặng trực tiếp số tiền 300 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam tỉnh Quảng Trị để gửi đến người dân. Đây là nguồn kinh phí do lãnh đạo CBNV và người lao động Bộ Xây dựng đóng góp.

Đợt ấp thấp nhiệt đới xảy ra trung tuần tháng 10/2016 tại địa bàn tỉnh Quảng Trị đã gây ngập lụt hơn 1.000 ngôi nhà. Đặc biệt, vào lúc 01h ngày 14/10, mưa lớn kèm theo lốc xoáy trên diện rộng làm tốc mái trên 600 ngôi nhà và làm hư hỏng nhiều công trình hạ tầng khác, tổng thiệt trên 100 tỷ đồng.

Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh đã bày tỏ sự chia sẻ với những thiệt hại của tỉnh Quảng Trị nói chung và bà con nói riêng. Tuy số tiền ủng hộ của CBCNV, người lao động của Bộ Xây dựng không lớn, song đây là món quà tinh thần gửi đến, mong bà con sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Ông Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị thay mặt lãnh đạo tỉnh và bà con cảm ơn đoàn và Thứ trưởng đã quan tâm đến tỉnh Quảng Trị.

Bộ Xây dựng thăm và tặng quà nhân dân vùng lũ Quảng Trị - Ảnh 2

Đ/c Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị tiếp và làm việc với đoàn công tác của Bộ Xây dựng.

Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Trị nhấn mạnh: Mặc dù thiệt hại ở tỉnh Quảng Trị không nặng như các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, song lãnh đạo và CBNV, người lao động của Bộ Xây dựng đã quan tâm, chu đáo đến Quảng Trị. Không những thế, thời gian qua, Bộ Xây dựng đã triển khai một số chính sách hết sức thiết thực trong việc phòng chống thiên tai và nâng cao đời sống của người dân Quảng Trị, nổi bật là chính sách ủng hộ xây nhà tránh lũ. Đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh Quảng Trị đã có trên 1.000 ngôi nhà tránh lũ đã được hoàn thành, đạt hơn 50% kế hoạch; tham mưu cho Chính phủ xây dựng và triển khai chính sách cho CBCNV vay làm nhà ở theo gói 30 nghìn tỷ đồng.

Hữu Tiến