Bộ VHTTDL tuyên dương HSSV, VĐV tiêu biểu dân tộc thiểu số

Sáng 27/10/2016, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tổ chức Lễ tuyên dương HSSV, VĐV tiêu biểu dân tộc thiểu số học tập tại các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ.

Tới dự có Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Nông Quốc Tuấn, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên cùng lãnh đạo nhiều đơn vị trực thuộc Bộ.

Tham dự buổi lễ còn có đại diện lãnh đạo các học viện, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp đào tạo về văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch trực thuộc Bộ cùng 54 tấm gương tiêu biểu đến từ 16 dân tộc anh em trên cả nước.

Bộ VHTTDL tuyên dương HSSV, VĐV tiêu biểu dân tộc thiểu số - Ảnh 1

Thứ trưởng Bộ VHTTDL phát biểu tại Lễ tuyên dương HSSV, VĐV tiêu biểu dân tộc thiểu số.
Ảnh: Đăng Huy.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên cho biết, chương trình giao lưu các HSSV, VĐV tiêu biểu dân tộc thiểu số được Bộ tổ chức định kì hai năm một lần nhằm động viên, khích lệ những cá nhân xuất sắc đã có thành tích trong thi đua học tập và rèn luyện. Đây cũng là dịp để các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ VHTTDL, các Bộ, ngành Trung ương thăm hỏi động viên đối với giảng viên, HSSV, VĐV của các dân tộc thiểu số.

Chương trình năm nay có sự giao lưu của 154 thầy trò tiêu biểu, trong đó có 10 giảng viên và 44 HSSV, VĐV được nhận Bằng khen của Bộ.

Bộ VHTTDL tuyên dương HSSV, VĐV tiêu biểu dân tộc thiểu số - Ảnh 2

Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên trao Bằng khen cho 44 HSSV, VĐV tiêu biểu.
Ảnh: Đăng Huy.

Là một trong những bông hoa tỏa sáng nhất trong Lễ tuyên dương hôm nay, SV Trương Thị Sen, dân tộc Mường, Trường ĐH Văn hóa Hà Nội chia sẻ cảm xúc vinh dự, tự hào khi được nhận Bằng khen của Bộ.

Vượt lên trên hoàn cảnh khó khăn để đạt được những thành tích nổi bật như: SV xuất sắc của trường, được nhận bằng khen, giấy khen của Sở VHTTDL, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên và Đoàn trường về các công tác đoàn và xã hội, Sen chia sẻ bí quyết của em là đọc thật nhiều sách, đi thật nhiều nơi và vận dụng những kiến thức trong sách vở một cách linh hoạt nhất.

Cố gắng gìn giữ và theo đuổi đam mê, mơ ước của mình chính là lời nhắn nhủ của em Nguyễn Hoàng Đông, dân tộc Nùng, Trường Cao đẳng nghề Du lịch Vũng Tàu. Đông cho biết, khi quyết định chọn khoa Quản trị nhà hàng của trường, em không nhận được sự đồng tình, ủng hộ của người thân.

Bộ VHTTDL tuyên dương HSSV, VĐV tiêu biểu dân tộc thiểu số - Ảnh 3

Em Trương Thị Sen, Dân tộc Mường, SV Trường ĐH Văn hóa Hà Nội là một trong những bông hoa tỏa sáng nhất trong Lễ tuyên dương. Ảnh: Đăng Huy.

Tuy nhiên nhờ lòng đam mê và tâm huyết, Đông đã đạt được các thành tích tiêu biểu trong học tập và rèn luyện ở trường, cũng như tham gia các cuộc thi nấu ăn, là một trong top 5 thí sinh có món ăn ngon nhất trong cuộc tranh tài do Ajinomoto tổ chức.

Góp phần làm nên thành công của các SV không thể không kể đến sự hướng dẫn, chỉ dạy nhiệt tình của các thầy cô giáo. Là một trong 10 giảng viên vinh hạnh nhận Bằng khen của Bộ, thầy Thông Hùng Chính - giảng viên tại trường ĐH Thể dục thể thao TP.HCM cho biết, đã cùng với nhà trường luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho các SV dân tộc thiểu số để giúp các em vừa hòa nhập với các bạn, vừa học tập tốt.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên yêu cầu các cơ quan chức năng của Bộ, các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ, các trung tâm huấn luyện hãy rà soát, tham mưu cho lãnh đạo các cấp hoàn thiện cơ chế chính sách để tiếp tục đào tạo, phát hiện tài năng, bồi dưỡng, sử dụng, tôn vinh, đãi ngộ các em HSSV, VĐV dân tộc thiểu số tiêu biểu đã có thành tích trong học tập và rèn luyện.

Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên cũng nhấn mạnh: "Các cơ sở đào tạo cần có chính sách thích hợp trong quản lý, giảng dạy, tạo điều kiện tốt nhất để HSSV, VĐV dân tộc thiểu số có cơ hội học tập, rèn luyện đạt kết quả cao nhất để các em thực sự trở thành những “hạt giống đỏ” của toàn ngành"./.

Minh-Phương