Bộ VHTTDL quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh Tây Bắc bị thiệt hại do mưa lũ

Online - Sáng 10-8, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã tổ chức Lễ quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh Tây Bắc bị thiệt hại do mưa lũ. Tới dự buổi lễ có Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, các thứ trưởng, công chức, viên chức, người lao động của Bộ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tuấn Linh, Chủ tịch công đoàn Bộ cho biết: Trong thời gian vừa qua, nhân dân các tỉnh miền núi vùng Tây Bắc đã phải chịu nhiều thiệt hại do lũ lụt, sạt lở. Bộ VHTTDL phát động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động quyên góp, ủng hộ nhằm chia sẻ một phần khó khăn, thiệt hại và mong nhân dân các tỉnh Tây Bắc sớm vượt qua khó khăn.

Bộ VHTTDL quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh Tây Bắc bị thiệt hại do mưa lũ - Ảnh 1

Bộ VHTTDL quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh Tây Bắc bị thiệt hại do mưa lũ - Ảnh 2

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện và các thứ trưởng, cán bộ, công chức, viên chức quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh Tây Bắc bị thiệt hại do mưa lũ.

Số tiền quyên góp, ủng hộ tại buổi lễ được 400 triệu đồng. Đoàn công tác của Bộ VHTTDL sẽ trực tiếp trao số tiền này đến đồng bào các tỉnh Yên Bái, Sơn La.

Những ngày qua, do ảnh hưởng của các đợt rãnh thấp bị nén kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao nên các tỉnh miền núi phía Bắc có mưa rào, có nơi mưa to đến rất to và dông đã gây ra lũ, lũ ống, sạt lở đất, ngập úng tại các tỉnh Yên Bái, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu… làm thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản của nhân dân, nhà nước. Đặc biệt, tại các tỉnh: Yên Bái, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu đã có 25 người chết 15 người mất tích, 21 người bị thương và hàng trăm ngôi nhà bị đổ, sập, hư hại hoàn toàn…

Tin, ảnh: KHÁNH HUYỀN