Bộ truyện tranh 'Đại chiến Titan' đến hồi kết thúc

  Gốc

  Tập 34 và cũng là tập cuối cùng của bộ manga này sẽ được phát hành vào ngày 9/6.

  Nhà xuất bản Kodansha Comics thông báo rằng tác giả Hajime Isayama sẽ kết thúc bộ manga Attack on Titan (Đại chiến Titan) trên tạp chí Bessatsu Shōnen của họ vào ngày 9/4 tới, sau hơn 11 năm đăng dài kỳ.

  Phần kết của bộ truyện đã được lên kế hoạch từ lâu. Ảnh: Amazon.

  Tác giả Isayama từng nói từ 8 năm trước rằng ông sẽ kết thúc bộ manga này ba năm sau đó. Đến hiện tại ông mới có thể thực hiện điều mình từng nói.

  Trước đó, tháng 11/2020, tác giả Isayama từng chia sẻ rằng bộ manga này chỉ còn 1%-2% nữa là hoàn thành.

  Ông Isayama nhấn mạnh bộ manga kéo dài tới hiện tại không phải do các biên tập viên mà là ông hy vọng người hâm mộ tiếp tục được thưởng thức truyện tranh này. Tác giả cũng hứa sẽ cố gắng hết sức cho đến những phần cuối cùng của tác phẩm.

  Isayama ra mắt Attack on Titan trên tạp chí Bessatsu Shōnen năm 2009. Kodansha Comics đang xuất bản bộ manga này bằng tiếng Anh, cả bản điện tử và bản in. Tập thứ 32 của bộ truyện đã được ra mắt vào ngày 22/12/2020.

  Isayama đã tiết lộ phần nào phác thảo bố cục sơ bộ cho những phần cuối cùng của loạt manga này trên chương trình tài liệu MBS Jōnetsu Tairiku vào tháng 11/2018. Ông cũng tuyên bố vào tháng 12/2019 rằng mình có kế hoạch kết thúc Attack on Titan vào năm 2020.

  Phần phim hoạt hình (anime) đầu tiên dựa trên bộ manga này cũng đã được khởi chiếu vào tháng 4/2013 và phần thứ hai được công chiếu vào tháng 4/2017. Phần đầu tiên của mùa thứ ba được công chiếu vào tháng 7/2018 và nửa sau được công chiếu tại Nhật Bản trên kênh NHK General vào tháng 4/2019.

  Manga Attack on Titan đã bán được hơn 100 triệu bản trên toàn thế giới. Ảnh: CBR.

  Phần cuối cùng của Attack on Titan đã được ra mắt trên đài NHK vào ngày 7/12 năm nay và sẽ kéo dài 16 tập.

  Ngoài bộ anime cùng tên rất được ưa thích, manga Attack on Titan cũng đã truyền cảm hứng cho nhiều bộ truyện tranh và tiểu thuyết khác, một số anime phụ, trò chơi điện tử và một dự án phim người thật đóng.

  Nhà xuất bản Kodansha cho biết bộ manga này đã bán được hơn 100 triệu bản trên toàn thế giới và nhiều dự án cũng đang được chuẩn bị cho việc kết thúc bộ manga.

  Minh Hoa

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/bo-truyen-tranh-dai-chien-titan-den-hoi-ket-thuc-post1170401.html