Bộ trưởng Y tế Tây Ban Nha từ chức do vấn đề bằng cấp gây tranh cãi

Bộ trưởng Y tế Tây Ban Nha Carmen Monton đã buộc phải tuyên bố từ chức do tranh cãi liên quan đến vấn đề bằng cấp của bà.

Ngày 11/9, Bộ trưởng Y tế Tây Ban Nha Carmen Monton đã buộc phải tuyên bố từ chức sau những tranh cãi do liên quan cáo buộc bà có nhiều vấn đề bất thường trong quá trình một trường Đại học ở Madrid trao bằng thạc sĩ vào năm 2011.

Bộ trưởng Y tế Tây Ban Nha Carmen Monton. Ảnh: 20 minutos.

Phát biểu trong một cuộc họp báo, bà Carmen Monton khẳng định, bản thân bà không có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào trong quá trình tốt nghiệp và nhận bằng thạc sỹ tại trường Đại học ở Madrid. Quyết định từ chức của bà được đưa ra vì không muốn làm gián đoạn các hoạt động chung của chính phủ.

Bà Carmen Monton là thành viên của đảng Xã hội Tây Ban Nha, tham gia vào nội các của Thủ tướng Pedro Sanchez hồi tháng 6/2018. Với vụ việc này, đây là trường hợp thứ hai một bộ trưởng trong nội các của Thủ tướng Pedro Sanchez phải từ chức kể từ khi ông nắm quyền, sau khi lật đổ người tiền nhiệm thông qua một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm do liên quan đến những bê bối tham nhũng kéo dài. Trước đó, Bộ trưởng Văn hóa và Thể thao Tây Ban Nha Maxim Huerta cũng đã phải từ chức sau những cáo buộc liên quan tiền thuế./.

Ngọc Huân/VOV1Theo Reuters