Bộ trưởng Tài nguyên Môi trường khẳng định môi trường biển miền Trung đã an toàn

Sáng nay, trong phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường Trần Hồng Hà những vấn đề liên quan đến việc môi trường biển miền Trung, Bộ trưởng khẳng định “Môi trường biển miền trung đến nay đã an toàn”. Bộ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường Trần Hồng Hà. Ảnh: Báo Giao thông

Theo đó, ngay trong những phút đầu, Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhận được rất nhiều lời chất vấn của các đại biểu, cụ thể liên quan đến việc thanh tra Formosa, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết đã thanh tra kiểm tra và xác nhận thời điểm đó Formosa đang trong quá trình thi công, xây dựng nên kết luận thanh tra chưa chỉ ra được sai sót. Đồng thời phía Bộ Tài nguyên – Môi trường đã tiến hành kiểm điểm ngay với tập thể nhiệm kỳ 2010-2015. Bộ kiểm điểm nghiêm túc từ cấp dưới lên cấp trên và hiện đang trình xem xét xử lý đối với người ở cấp trên.

Bộ trưởng Tài nguyên Môi trường khẳng định môi trường biển miền Trung đã an toàn - Ảnh 1

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường Trần Hồng Hà. Ảnh: Báo Giao thông

Về vấn đề an toàn của môi trường biển, Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định: “Đến lúc này môi trường đã an toàn rồi, đã được thẩm định của các cơ quan tư vấn độc lập trong nước và quốc tế”. Trước đó, ngày 22/9, Bộ đã có công bố an toàn về hải sản, và công bố toàn bộ biển miền Trung an toàn.

Cũng theo Bộ trưởng, ngay say khi sự cố môi trường, Thủ tướng đã có chính sách quan tâm để không người dân nào bị đói. Và sau khi Formosa đền bù thì Chính phủ đã có văn bản để hướng dẫn các đối tượng, các mức đền bù cho các nhóm đối tượng bị thiệt hại. Theo đó, 4 địa phương đang khẩn trương giải ngân số tiền 3.000 tỷ đồng đến người dân.

Xuyến Chi (T/h)