Bộ trưởng Quốc phòng Philippines chỉ trích gay gắt Trung Quốc liên quan vấn đề Biển Đông

Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana đã chỉ trích gay gắt tuyên bố gần đây của Trung Quốc khi cho rằng, Philippines đang có hành động 'khiêu khích bất hợp pháp' trên Biển Đông.

Theo một báo cáo ngày 24/8, ông Lorenzana khẳng định, các lực lượng của Trung Quốc mới là những người thực hiện các hành vi khiêu khích bất hợp pháp ở khu vực giàu tài nguyên này, bao gồm cả việc chiếm đóng bất hợp pháp các khu vực nằm trong vùng đặc quyền kinh tế của Philippines.

Trước đó, Trung Quốc đã kêu gọi Philippines dừng các hoạt động khiêu khích bất hợp pháp trên Biển Đông sau khi Manila gửi 2 công hàm phản đối Trung Quốc ngày 20/8.

Các công hàm của Philippines nhằm phản ứng trước việc Trung Quốc tiếp tục phát sóng vô tuyến thách thức các máy bay của Philippines tuần tra thường kỳ trên Biển Đông và lực lượng bảo vệ bờ biển Trung Quốc tịch thu bất hợp pháp các thiết bị thu gom cá của ngư dân Philippines.

(theo GMA News)

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/bo-truong-quoc-phong-philippines-chi-trich-gay-gat-trung-quoc-lien-quan-van-de-bien-dong-122204.html