Bộ trưởng Quốc phòng Nga ra chỉ thị mới cho lực lượng tham gia chiến dịch ở Ukraine

  Báo Tiền Phong
  14 liên quanGốc

  Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu đã thị sát lực lượng tham gia chiến dịch ở Ukraine và yêu cầu quân đội thực hiện các biện pháp cần thiết để ngăn chặn việc lực lượng Ukraine nhắm vào dân thường.

  Theo Bộ Quốc phòng Nga, Bộ trưởng Shoigu đã đến thăm sở chỉ huy của nhóm quân “Phía Tây” và được nghe báo cáo về tiến độ chiến dịch từ tướng Andrey Sychevoy.

  “Sau khi nghe báo cáo, Bộ trưởng Shoigu đã ra chỉ thị về việc tăng cường các hoạt động liên quan đến phá hủy máy bay không người lái của đối phương ở những khu vực gần biên giới Nga, cũng như đẩy mạnh ngăn chặn các cuộc tấn công do những người theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan tiến hành nhằm vào các khu vực dân cư sau khi họ được chuyển giao các phương tiện phản công mới”, trích thông báo.

  Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga

  Cách đây vài ngày, Bộ Quốc phòng Nga cho biết ông Shoigu đã gặp chỉ huy của các nhóm quân “Phía Nam” và “Trung tâm”, ra chỉ thị tăng cường các hoạt động nhằm ngăn chặn quân đội Ukraine tiến hành các cuộc tấn công tên lửa nhằm vào Donbass và các khu vực khác.

  Khi thị sát đoàn quân Vostok, Bộ trưởng đã yêu cầu nhóm này ưu tiên nghiền nát tên lửa và pháo tầm xa của đối phương bằng vũ khí chính xác cao.

  Chuyến thị sát mới nhất diễn ra trong bối cảnh Ukraine vừa tiến hành một số cuộc tấn công nhằm vào các khu dân cư. Trong một cuộc tấn công hồi đầu tháng, lực lượng Ukraine đã nã pháo vào thành phố Novaya Kakhovka do Nga kiểm soát ở Vùng Kherson bằng các bệ phóng HIMARS do Mỹ sản xuất. Ngoài những người thiệt mạng và bị thương, vụ pháo kích đã làm hư hại một bệnh viện và nhà thờ, khiến hơn 270 người mất nhà cửa.

  Quân đội Ukraine không bình luận về cáo buộc này, chỉ tuyên bố đã phá hủy một kho đạn trong thành phố.

  Minh Hạnh

  Theo RT

  Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/bo-truong-quoc-phong-nga-ra-chi-thi-moi-cho-luc-luong-tham-gia-chien-dich-o-ukraine-post1455206.tpo