Bộ trưởng Quốc phòng Nga-Mỹ lần đầu điện đàm kể từ khi chiến tranh Ukraine nổ ra

  Báo VOV
  53 liên quanGốc

  Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin và Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã có cuộc điện đàm đầu tiên kể từ khi Moscow phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine vào cuối tháng 2/2022.

  Thông tin này đã được cả hai bên xác nhận vào hôm 13/5. Thư ký Báo chí Bộ Quốc phòng Mỹ John Kirby cho biết, ông Austin đã kêu gọi "ngừng bắn ngay lập tức ở Ukraine", đồng thời “nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì các đường dây liên lạc giữa hai nước” sau gần 3 tháng không liên lạc với người đồng cấp Nga.

  Một chiếc xe tăng bị phá hủy sau một cuộc giao tranh tại Ukraine. Ảnh: Getty

  Bộ Quốc phòng Nga sau đó đã xác nhận cuộc gọi, lưu ý rằng hai bên đã thảo luận về các vấn đề an ninh quốc tế, không chỉ giới hạn ở tình hình Ukraine.

  Trong một diễn biến liên quan, ông John Kirby cho biết, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đã yêu cầu triển khai 10.500 binh sỹ Mỹ thay thế các binh sĩ đã được triển khai trước đó tại châu Âu trong bối cảnh Nga đẩy mạnh cuộc tấn công Ukraine. Tuy vậy, đợt triển khai này không kéo dài và các lực lượng này sẽ không tham chiến ở Ukraine./.

  Hồng Anh/VOV.VN (Tổng hợp)

  Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/bo-truong-quoc-phong-nga-my-lan-dau-dien-dam-ke-tu-khi-chien-tranh-ukraine-no-ra-post943700.vov