Bộ trưởng Quốc phòng Nga chỉ đạo tấn công hệ thống tên lửa Ukraine

  Tạp chí Tri Thức Trực Tuyến
  331 liên quanGốc

  Quân đội Nga ngày 18/7 cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đã chỉ đạo lực lượng vũ trang ưu tiên tấn công vào hệ thống tên lửa tầm xa và pháo hạng nặng của Ukraine.

  Theo thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga trên Telegram, Bộ trưởng Shoigu đã lưu ý về việc tăng cường năng lực tấn công của các nhóm tác chiến. Ông Shoigu đã chỉ đạo các chỉ huy ưu tiên nhắm vào các tổ hợp tên lửa tầm xa và pháo hạng nặng của Ukraine.

  Trước đó, Reuters đưa tin ông Shoigu hôm 16/7 đã đến kiểm tra quân khu miền Nam và quân khu trung tâm của quân đội Nga, dấy lên những đồn đoán Moscow đang chuẩn bị cho giai đoạn tấn công mới sau khi tuyên bố sẽ tăng cường hoạt động quân sự ở "tất cả khu vực tác chiến".

  Hãng tin này cũng dẫn lời giới chức Kyiv ngày 18/7 cho biết Ukraine đã thực hiện nhiều vụ tấn công vào 30 kho đạn và trung tâm hậu cần của Nga bằng hệ thống pháo phản lực do phương Tây viện trợ. Moscow không xác nhận thông tin này.

   Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu (trái) thảo luận với Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga Valery Gerasimov trong cuộc họp hôm 5/7. Ảnh: Reuters.

  Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu (trái) thảo luận với Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga Valery Gerasimov trong cuộc họp hôm 5/7. Ảnh: Reuters.

  Bộ Quốc phòng Nga ngày 17/7 thông báo đã tập kích tên lửa vào thành phố cảng Odesa, phá hủy kho vũ khí chứa tên lửa chống hạm Harpoon được NATO viện trợ. Cùng ngày, bộ này nói đã phóng tên lửa chính xác cao phá hủy một bệ phóng và một xe nạp đạn của tổ hợp pháo phản lực HIMARS do Mỹ sản xuất được triển khai gần Krasnoarmeysk, tỉnh Donetsk.

  Phía Ukraine chưa bình luận về tuyên bố trên.

  Nga nhấn mạnh động thái bơm vũ khí của phương Tây cho Ukraine sẽ chỉ làm kéo dài xung đột, đồng thời nhiều lần thông báo tập kích các kho đạn dự trữ của hệ thống HIMARS.

  Nga tung video phá hủy tổ hợp HIMARS ở Donetsk Bộ Quốc phòng Nga ngày 17/7 tung video phóng tên lửa chính xác cao phá hủy hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) mà Mỹ bàn giao cho Ukraine.

  Trần Hoàng

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/bo-truong-quoc-phong-nga-chi-dao-tan-cong-he-thong-ten-lua-ukraine-post1336811.html