Bộ trưởng Quốc phòng NATO nhóm họp bàn các chính sách quan trọng

Các Bộ trưởng quốc phòng NATO nhóm họp trong 2 ngày 26 và 27/10 tại Brussels (Bỉ) nhằm đánh giá việc triển khai 4 tiểu đoàn đa quốc gia tới 3 nước vùng Baltic và Ba Lan.

Bộ trưởng Quốc phòng NATO nhóm họp bàn các chính sách quan trọng - Ảnh 1

Binh lính NATO. (Ảnh: Reuters)

Ba tháng sau Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Warsaw (Ba Lan), các Bộ trưởng quốc phòng NATO lại nhóm họp trong 2 ngày 26 và 27/10 tại Brussels (Bỉ) nhằm đánh giá việc triển khai 4 tiểu đoàn đa quốc gia tới 3 nước vùng Baltic và Ba Lan, đồng thời đưa ra các chính sách khác của khối trong thời gian tới.

Tại hội nghị, các nước chịu trách nhiệm chỉ huy 4 tiểu đoàn đa quốc gia gồm Canada, Đức, Anh và Mỹ trình bày kế hoạch hoạt động của các tiểu đoàn được giao phụ trách. Đây cũng là thời điểm để các nước thành viên khác công bố cụ thể số lượng quân đóng góp vào các tiểu đoàn trên.

Vào tháng 7 vừa qua, lãnh đạo các nước thành viên NATO đã nhất trí triển khai 4 tiểu đoàn đa quốc gia tới 3 ba nước vùng Baltic và Ba Lan vào đầu năm 2017 trong bối cảnh tình hình căng thẳng gia tăng ở Đông Âu. Litva sẽ là nước đầu tiên tiếp nhận một tiểu đoàn do Đức dẫn đầu. Cả 4 tiểu đoàn trên phải sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ vào mùa Hè 2017. Dự kiến, quân số mỗi tiểu đoàn có từ 800-1.200 người.

Hội nghị thông báo sẽ tăng cường tham gia liên quân chống IS tại Syria và Iraq, với việc triển khai các máy bay có Hệ thống chỉ huy và cảnh báo trên không (AWACS)./.