Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Austin sẽ có chuyến thăm đầu tiên tới Đông Nam Á

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin sẽ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh An ninh châu Á, còn gọi là Đối thoại Shangri-La, được tổ chức tại Singapore dự kiến vào ngày 4-5/6 tới.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin sẽ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh An ninh châu Á, còn gọi là Đối thoại Shangri-La, được tổ chức tại Singapore dự kiến vào ngày 4-5/6 tới. (Nguồn: AP)

Trong một tuyên bố gửi qua thư điện tử, Viện Nghiên cứu chiến lược quốc tế (IISS) cho biết: "Sự kiện này đánh dấu chuyến thăm đầu tiên của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Austin tới Đông Nam Á. Cùng với việc có bài phát biểu công khai, ông ấy sẽ gặp song phương và đa phương (với các quan chức) bên lề hội nghị".

Kể từ lần đầu tiên tổ chức năm 2002, Đối thoại Shangri-La là sự kiện thường niên, quy tụ các quan chức hàng đầu trong lĩnh vực quân sự, ngoại giao và các nhà sản xuất vũ khí trên khắp thế giới. Năm ngoái, sự kiện này đã bị hủy do đại dịch Covid-19.

Trước đó, trong bài phát biểu đầu tiên về chính sách, Bộ trưởng Austin cho biết Mỹ cần chuẩn bị cho nguy cơ xảy ra xung đột không giống với "những cuộc chiến cũ". Ông kêu gọi khai thác các tiến bộ kỹ thuật và các chiến dịch quân sự trên toàn cầu cần phối hợp tốt hơn nhằm "hiểu nhanh hơn, quyết định nhanh hơn và hành động nhanh hơn".

(theo Reuters)

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/bo-truong-quoc-phong-my-austin-se-co-chuyen-tham-dau-tien-toi-dong-nam-a-144135.html