Bộ trưởng phụ trách Brexit của Anh bắt đầu thảo luận về rời EU

Bộ trưởng phụ trách Brexit của Anh, ông David Davis ngày 21/11 đã có cuộc hội đàm với Trưởng đoàn đàm phán của Liên minh châu Âu (EU) với Anh, ông Michel Barnier.

Bộ trưởng phụ trách Brexit của Anh bắt đầu thảo luận về rời EU - Ảnh 1

Bộ trưởng Brexit David Davis tại một hội nghị ở Birmingham, Anh ngày 2/10. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo Reuters, Bộ trưởng phụ trách Brexit của Anh, ông David Davis ngày 21/11 đã có cuộc hội đàm với Trưởng đoàn đàm phán của Liên minh châu Âu (EU) với Anh, ông Michel Barnier.

Đây là cuộc hội đàm mở đầu cho nhiều cuộc gặp mà Anh hy vọng có thể "đặt nền móng cho quá trình đối thoại xây dựng" về Brexit.

Trong thông báo, Bộ trưởng David Davis cho biết ông sẽ tham gia các cuộc hội đàm ở thủ đô Brussels của Bỉ và thành phố Strasbourg của Pháp trong tuần này với các nhân vật chủ chốt.

Tuy nhiên, ông khẳng định những cuộc gặp này không phải là "để tìm cách mở ra các cuộc đàm phán" mà để chuẩn bị cho lộ trình "rời khỏi EU suôn sẻ và có trật tự."

Bộ trưởng David Davis nói: "Tôi muốn bắt đầu quá trình thảo luận bằng việc đảm bảo rằng chúng ta có quan hệ tích cực, mạnh mẽ và hiệu quả với những nước hàng xóm lân cận. Tôi tin rằng bằng cách cùng nhau hợp tác, chúng ta có thể đạt được thỏa thuận vốn phù hợp với các lợi ích của cả Anh và EU"./.