Bộ trưởng Nông nghiệp Trung Quốc bị điều tra 'vi phạm pháp luật nghiêm trọng'

Các cơ quan chống tham nhũng của Trung Quốc thông báo điều tra Bộ trưởng Nông nghiệp và Nông thôn nước này vì 'vi phạm kỷ luật và pháp luật nghiêm trọng'.

Theo truyền thông Trung Quốc, trên trang web của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương (CCDI) và Ủy ban Giám sát Quốc gia Trung Quốc thông báo ông Đường Nhân Kiện, 61 tuổi, Bộ trưởng Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc đang bị điều tra vì nghi ngờ vi phạm luật pháp và kỷ luật.

Tuy thông tin chi tiết vụ việc không được tiết lộ, nhưng đây là cụm từ thường được CCDI dùng trong các vụ tham nhũng.

Bộ trưởng Nông nghiệp Nông thôn Trung Quốc bị điều tra "vi phạm kỷ luật và pháp luật nghiêm trọng".

Bộ trưởng Nông nghiệp Nông thôn Trung Quốc bị điều tra "vi phạm kỷ luật và pháp luật nghiêm trọng".

Theo Reuters, việc một quan chức cấp cao như ông Đường Nhân Kiện bị điều tra mà không bị cách chức trước tiên là điều hiếm khi xảy ra. Gần đây nhất, ông xuất hiện trước công chúng tại một hội nghị về tài năng nông thôn. Ông cũng có bài phát biểu tại sự kiện này.

Từ năm 2017 đến 2020, trước khi được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc, ông Đường là lãnh đạo tỉnh Cam Túc, phía tây Trung Quốc.

Trước đó, SCMP ngày 18/3 đưa tin, Ủy viên trưởng chống khủng bố đầu tiên của Trung Quốc, ông Lưu Dược Tiến, đang bị điều tra vì nghi ngờ tham nhũng.

Hãng thông tấn China News của Trung Quốc cho biết, ông Lưu, 65 tuổi, bị nghi ngờ có "vi phạm nghiêm trọng kỷ luật và quy định của đảng" - một cách nói để chỉ hành vi tham nhũng của quan chức nước này. Ông Lưu Dược Tiến hiện đang bị Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương (CCDI) điều tra giám sát.

Kể từ khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình lên nắm quyền vào năm 2012, ông phát động cuộc trấn áp chống tham nhũng trên diện rộng.

Phương Anh (Nguồn: Reuters)

Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/bo-truong-nong-nghiep-trung-quoc-bi-dieu-tra-vi-pham-phap-luat-nghiem-trong-ar871883.html