Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể khen nhân viên gác chắn ở Đồng Nai dũng cảm cứu người

  Báo Người Lao Động
  64 liên quanGốcĐồng Nai

  Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể gửi thư khen anh Trịnh Văn Tài, nhân viên gác chắn đã không ngại nguy hiểm kịp thời chạy đến kéo người đàn ông ra khỏi đường ray, tránh được tai nạn nghiêm trọng khi tàu đang lao tới.

  Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể vừa gửi thư khen anh Trịnh Văn Tài, nhân viên gác chắn đường ngang (Đội đường sắt Biên Hòa, Công ty CP Đường sắt Sài Gòn), đã dũng cảm cứu người đàn ông ngã vào đường sắt thoát chết trong gang tấc khi tàu đang lao tới vào tối ngày 5-7-2022 tại TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.

  Bộ trưởng Bộ GTVT gửi thư khen anh Trịnh Văn Tài, nhân viên gác chắn đường ngang đã dũng cảm cứu người thoát chết trong gang tấc - Trong ảnh: Anh Tài kéo người đàn ông ra khỏi khu vực nguy hiểm

  Bộ trưởng Bộ GTVT gửi thư khen anh Trịnh Văn Tài, nhân viên gác chắn đường ngang đã dũng cảm cứu người thoát chết trong gang tấc - Trong ảnh: Anh Tài kéo người đàn ông ra khỏi khu vực nguy hiểm

  Trong thư Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết qua báo cáo của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, ông xúc động được biết vào khoảng 19 giờ 35 phút ngày 5-7-2022, trong lúc đang thực hiện nhiệm vụ đóng chắn tại đường ngang Km 1656 + 004 tuyến đường sắt Bắc - Nam đoạn thuộc khu gian Long Khánh - Dầu Giây (thuộc phường Xuân Lập, TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) và chuẩn bị đón tàu khách SE12 chạy hướng Nam - Bắc.

  Cùng lúc này, một người đàn ông khoảng 50 tuổi có dấu hiệu say rượu đi tới rồi bất ngờ chui qua gác chắn, chạy băng qua và ngã trên đường ray cách tàu SE12 đang chạy tới khoảng cách không xa. Anh Trịnh Văn Tài không ngại nguy hiểm, nhanh nhạy, kịp thời chạy đến kéo người đàn ông ra khỏi đường ray và tránh được tai nạn nghiêm trọng.

  "Thay mặt lãnh đạo Bộ GTVT, tôi biểu dương tinh thần dũng cảm, thái độ làm việc đầy trách nhiệm của anh Trịnh Văn Tài cũng như rất nhiều hành động cao đẹp khác của cán bộ, công nhân viên và người lao động ngành đường sắt thời gian vừa qua"- Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể bày tỏ.

  Bộ trưởng GTVT cũng mong rằng hành động của anh Trịnh Văn Tài sẽ trở thành tấm gương người tốt, việc tốt đối với toàn thể cán bộ, công nhân viên ngành đường sắt nói riêng và cũng như trong ngành GTVT nói chung, phát huy tinh thần vì dân phục vụ, đảm bảo cho các hành trình của nhân dân luôn được thông suốt, an toàn.

  Giám đốc Công ty CP Đường sắt Sài Gòn trao thưởng nhân viên gác chắn đường ngang Trịnh Văn Tài vì đã dũng cảm cứu người thoát chết

  Giám đốc Công ty CP Đường sắt Sài Gòn trao thưởng nhân viên gác chắn đường ngang Trịnh Văn Tài vì đã dũng cảm cứu người thoát chết

  Trước đó, ngày 6-7, ông Lê Đình Hà, Giám đốc Công ty CP Đường sắt Sài Gòn, đã trao thưởng của công ty và của Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho nhân viên gác đường ngang Trịnh Văn Tài vì đã dũng cảm cứu người ngã vào đường sắt thoát chết trong gang tấc khi tàu đang lao tới vào tối 5-7.

  "Hành động cao đẹp của anh Tài góp phần xây dựng hình ảnh đẹp, nhân văn của nhân viên đường sắt, qua đó lan tỏa hơn những hành động, việc làm tốt trong người lao động toàn công ty và toàn ngành"- ông Hà nói và chúc anh Tài luôn nêu cao tinh thần làm việc tận tâm, trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác.

  Văn Duẩn

  Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/thoi-su/bo-truong-nguyen-van-the-khen-nhan-vien-gac-chan-o-dong-nai-dung-cam-cuu-nguoi-20220707110923347.htm